Một nữ tu Bangladesh

bị một người Hồi giáo tấn công và cướp


G. Trần Đức Anh, O.P.

Một nữ tu Bangladesh

bị một người Hồi giáo tấn công và cướp

 

Một nữ tu thuộc ḍng Các nữ tu giáo lư viên Khiết Tâm Đức Mẹ Maria ở Bangladesh, đă bị một tên cướp người Hồi giáo tấn công và đả thương.

 

Hăng tin Asia News truyền đi hôm 25/8/2021 cho biết nữ tu Scolastica Jopomala Gomes, dạy học tại trường thánh Giuse ở Bonpara, cách tu viện ở Sreeghonti 6 cây số. Khi đi xe xích lô về nhà, lúc chị vừa xuống xe th́ bị một người toan dựt sắc tay của chị. Khi chị chống lại th́ bị tên cướp đấm sưng mắt và tẩu thoát với điện thoại di động, một đồng hồ đeo tay và một ít tiền.

 

Linh mục Joseph Mistri, ḍng Tên, cha sở giáo xứ ở Bhabanipur cho biết nữ tu Gomes bị thương nặng ở mắt, và sau khi thưa tŕnh vụ này với cảnh sát địa phương và chị được chở tới thủ đô Dhaka để chữa trị.

 

Đức cha Gernas Rozario, Giám mục giáo phận Rajsthani, nói với hăng tin Asia News rằng: “vụ này làm cho tôi rất đau buồn và đă yêu cầu cảnh sát truy nă tên cướp để bảo đảm công lư.”

 

Có rất nhiều vụ hành hung chống các tín hữu Kitô ở Bangladesh, nhất là trong những vụ chống các tu sĩ và thừa sai. Năm 1998, một trường học của các thừa sai tại cổ thành Dhaka đă bị một nhóm Hồi giáo cực đoan tấn công và muốn chiếm đất của Giáo hội.

 

Năm 2001, ít nhất 10 tín hữu Công giáo bị giết và hơn 50 người khác bị thương, trong vụ đánh bom tại giáo xứ Gopalganj. Năm 2015 một số thành phần Nhà nước Hồi giáo IS đă bắn thừa sai người Ư, là cha Piero Parolani, bác sĩ, khiến cha bị thương nặng. Năm 2018, nữ tu Madeline, thuộc ḍng thừa sai bác ái của Mẹ Têrêsa, bị đâm trong lúc từ ngân hàng ở Moulvibazar về nhà.

 

(Asia News 25-8-2021)

Nguồn: Conggiao.info

(rvasia.org 25.08.2021)