KHAI TRƯƠNG CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH
TẠI NHÀ BÁC ÁI D̉NG MẸ CHÚA CỨU CHUỘC,
THỦ ĐỨC, VIỆT NAM

BTG, CRM

 

 

Sứ mệnh giáo dục là ơn gọi của Giáo Hội Công Giáo nói chung và là một trong những đặc sủng của Ḍng Mẹ Chúa Cứu Chuộc nói riêng (xc. HP 104). Do đó, bước vào năm học mới 2017-2018, Ban Truyền Giáo Hội Ḍng quyết định thành lập Câu Lạc Bộ Tiếng Anh. Trong buổi họp, cha Têphanô Maria Phạm Cao Đích, CRM, trưởng Ban Truyền Giáo nhấn mạnh đến tính truyền giáo, nhân cách, sự trưởng thành cần thiết và rất tế nhị của xă hội đương thời, cùng khả năng chuyên môn trong sinh hoạt của Câu Lạc Bộ Tiếng Anh Tại Nhà Bác Ái.

 Cha Têphanô Maria Phạm Cao Đích, CRM, trưởng Ban Truyền Giáo ḍng Mẹ Chúa Cứu Chuộc
chủ sự cu
c họp với các thầy Phụ trách Câu Lạc Bộ Tiếng Anh

 

Mặc dù trời mưa rất to, nhưng vào lúc 18h00 ngày 04.09.2017, tại  Nhà Bác Ái Ḍng Mẹ Chúa Cứu Chuộc vẫn  diễn ra buổi khai mạc Câu Lạc Bộ Tiếng Anh với sự tham gia đầy nhiệt huyết của các học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 cùng với quư thầy phụ trách,  đă không quản ngại đội mưa và nước lũ đến tham dự buổi khai mạc Câu Lạc Bộ Tiếng Anh, dưới sự hướng dẫn và chia sẻ của thầy  Piô Maria Bùi Văn Hướng, CRM.

Thầy Hướng và Quư thầy đang chuẩn bị cho ngày khai giảng Câu Lạc Bộ Tiếng Anh

 

Đúng 18h 45 cha Đaminh Maria Nguyễn Phúc Lộc, CRM, phó Ban Truyền Giáo sinh động các em với bài hát 4 Phương Trời trong niềm vui tươi, phấn khởi được thể hiện nơi khuân mặt rạng ngời của các học viên... Ngài thông qua nội quy sinh hoạt của Câu Lạc Bộ Tiếng Anh, nhắc nhở và khuyết khích các em chăm ngoan, và t́m được niềm vui trong việc trau dồi kiến thức Câu Lạc Bộ Tiếng Anh này. Cha Đaminh Maria cũng không quên hướng ḷng các em về Chúa với Kinh Lạy Cha, Kính Mừng và Sáng Danh (những học viên không Công giáo có thể hiêp thông cùng các bạn Công giáo)

Cha Đaminh Maria Nguyễn Phúc Lộc, CRM, phó Ban Truyền Giáo
 sinh động các em với bài hát 4 Phương Trời trong niềm vui tươi

 

Trước khi kết thúc buổi khai mạc Câu Lạc Bộ Tiếng Anh, cha Đaminh Maria một lần nữa nhắn nhủ và  khích lệ các em hăng say trong học tập và ngài ban phép lành cho tất cả mọi người đang hiên diện. Sau đó, cha và quư thầy chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên tại Hội Trường Nhà Bác Ái của Ḍng.

Cha Đaminh M. và Quư Thầy Phụ trách Câu Lạc Bộ Tiếng Anh

 

Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria, Mẹ Đấng Cứu Chuộc luôn đồng hành cùng quư cha, quư thầy để các ngài luôn là muối, là men và là ánh sáng cho đời, cách riêng là cho từng học viên tại đây trong sứ mệnh giáo dục, một sứ mệnh chính yếu của Ḍng mà trước 1975 các Đấng tiền bối đă từng dấn thân và rất tâm huyết.

Các học sinh đang lắng nghe cách thích thú và say mê trong buổi khai giảng Câu Lạc Bộ Tiếng Anh

 

Xin cho các học viên nơi đây măi giữ được nhiệt huyết trong học tập, luôn trau dồi nhân cách; và xin cho tất cả mọi người hăng luôn say trong nhiệm vụ của riêng ḿnh, để từ đó Nước Chúa được mở rộng khắp thiên hạ. Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành trên q cha, quư thầy trong Ban Truyền Giáo để các ngài luôn bừng cháy t́nh yêu Chúa Kitô, và đem ngn lửa ấy đến với mọi người, cánh riêng  là các học viên tại Câu Lạc Bộ Tiếng Anh Này.

Quư cha, quư thầy và các học viên chụp h́nh lưu niệm  nhân ngày khai  giảng