Ngày Họp mặt Di dân và Tân tòng

Vào những năm gần đây, kinh tế nước ta phát triển, các khu công nghiệp thường tập trung ở những thành phố lớn. Chính vì thế, những nơi đây đã thu hút nguồn lao động từ khắp nơi. Người dân rời nhà quê đi làm ở các thành phố lớn, việc đó đã kéo theo nhiều hệ lụy. Những lớp dân này, họ cũng cần có đời vật chất và tinh thần ở nơi mà họ đang sinh sống và làm việc, cách riêng là đời sống tâm linh. Hiểu được nhu cầu và khao khát của họ, Hội đồng Giám mục Việt Nam, cách riêng là Đức Hồng y đã đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Hòa vào mối lo chung của Giáo Hội Mẹ, Dòng Đồng Công cũng đã thực hiện được một số công việc để đáp ứng một phần nào lòng khao khát của những người xa quê. Những công việc mà Dòng đã thực hiện đó là cử hành Thánh lễ vào chiều Chủ Nhật hằng tuần, dạy giáo lý cho họ.... Đồng thời, hằng năm, cứ đến ngày 01/01, đầu năm Dương lịch, Hội Dòng lại tổ chức một ngày họp mặt cho anh chị em Di dân và tân tòng động viên, khích lệ và chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm trong việc sống niềm tin. Nối tiếp truyền thống đó, năm nay, Dòng Đồng Công tổ chức Ngày Họp Mặt, nhưng tổ chức sớm hơn mọi năm, ngày 30/12.

Chương trình bắt đầu bằng Thánh Lễ trọng thể tại Nhà thờ Châu Bình lúc 18h00. Mặc dù chưa tới giờ Lễ, nhưng nhiều anh chị em đã hội tụ đông đủ tại nhà thờ để chuẩn bị tham dự Thánh Lễ. Đúng 18 giờ chiều, chuông nhà thờ Châu Bình đã vang rền hòa với tiếng hát của các thầy Đồng Công đón Đoàn Linh mục đồng tế đang tiến ra cung thánh. Thánh lễ hôm nay do cha Giuse M. Vũ Kim Ngân chủ tế, cha Thanh giảng Lễ, và cha Tuần, cha Phùng, cha Thận đồng tế và 2 thầy Phó tế giúp lễ. Tham dự Thánh Lễ hôm nay, số anh chị em di dân và tân tòng hơn 700 người.

Đầu Thánh Lễ, cha Ngân nói rất kĩ về những ý chỉ của Thánh Lễ này. Cha Thanh chia sẻ Lời Chúa, khuyên nhủ mọi người sống đúng những trách vụ của mình đối với Thiên Chúa và đồng loại. Gần kết Lễ, cha Ngân một lần nữa thay mặt Hội Dòng cám ơn và chúc mọi người một Năm Mới an bình, hạnh phúc và cha cũng mời các cha đồng tế cùng ban phép lành cuối Lễ cho mọi người. Thánh Lễ diễn ra thật sốt sắng, long trọng, tràn đầy niềm vui và dạt dào lòng cảm mến. Sau Thánh Lễ, cha Thanh đã mời anh chị em tham dự buỏi gặp gỡ tại Hội trường giáo xứ.

Khoảng 19h20, anh chị em di dân và tân tòng đã tập trung về Hội trường Châu Bình để dự buổi gặp gỡ, chia sẻ và văn nghệ mừng Chúa Giáng Sinh và Năm Mới,

Lm. Giuse M. Vũ Kim Ngân, CMC, Tổng Cố Vấn IV - Trưởng Ban Truyền Giáo
dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu bình an trong năm mới.

Tham dự Thánh lễ họp mặt có hơn 700 anh chị em di dân

Sau Thánh lễ là buổi gặp gỡ chia sẻ của anh chị em di dân

Với những phần quà nho nhỏ gửi tới mỗi anh chị em
góp phần mừng đó Chúa Giáng Sinh và Năm Mới

Xen kẽ những chia sẻ là những tiết mục văn nghệ, ảo thuật

Và cùng hào hứng với mục Bốc thăm may mắn

Trang Truyền Giáo

Trang Nhà