NIỀM VUI TỪ MÁI ẤM LAGI

Phóng viên tinmung.net

Chưa một lần đặt chân đến Lagi, nhưng chúng tôi đã nghe đến địa danh này từ lâu. Lagi một thị trấn thuộc tỉnh Bình Thuận, nổi tiếng với nghề chài lưới, có bãi biển thơ mộng, nhưng nhất là Lagi có cơ sở từ thiện rất được các nhà hảo tâm chiếu cố, viếng thăm. Đó là mái ấm tình thương Lagi, chuyên nuôi dậy các em cô nhi và những người khuyết tật.

Chúng tôi hai Cha thuộc Ban Bác ái xã hội dòng Đồng Công đến Lagi vào một buổi sáng nắng ấm 07.11.2012. Chỉ vài lần hỏi thăm ven đường, đoàn bác ái chúng tôi đã dễ dàng tới cơ sở bác ái này. Mái ấm tình thương Lagi do các Sơ Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang lập nên và coi sóc. Hiện nay số các em cô nhi ở đây hơn 100 em. Chúng tôi đến tận bên giường các em cô nhi nhỏ khoảng vài tháng tuổi đến một tuổi. Thật dễ thương khi được ẵm bế các thiên thần trong trắng bị cha mẹ vứt bỏ. Số các em lứa tuổi từ 3 đến 10 tuổi tập trung khá đông tại căn phòng rộng, thoáng mát để biểu diễn các tiết mục hát, vũ như những món quà dâng tặng quý khách. Các em nhận những phần quà với nụ cười, ánh mắt trìu mến biết ơn.

Mới ngày nào các em này còn nằm trong nôi, được các Sơ nuôi nấng như các bà mẹ chắt chiu nuôi con, mà nay các em đã tới tuổi đi học, hứa hẹn một tương lai tươi sáng.

Đặc biệt, chúng tôi được thăm hỏi và phát quà cho gần 200 người khuyết tật. Thật cảm động khi biết những cụ già, anh chị em khuyết tật này vẫn lạc quan, yêu đời, vui vẻ trong cuộc sống rải rác tại các gia đình gần mái ấm Lagi. Họ đến đây bằng nhiều phương tiện khác nhau: người nhà cõng đến, thuê xe ôm chở tới hoặc cứ tà tà xe lăn, xe lắc trên quãng đường có tới vài cây số. Hằng tháng họ được nhận gạo và một khoản tiền trợ cấp do các Sơ gửi đến gia đình.

Quả tiếng đồn không sai. Niềm vui đang lan tỏa khắp thị trấn Lagi từ tấm lòng nhân ái của các Sơ mái ấm Lagi. Các em cô nhi, các người khuyết tật từ các nơi xa xôi đang tìm đến Lagi để nhận được tình thương Chúa, vơi đi những giọt lệ trong cuộc đời. 

Thăm một em cô nhi mới được vài tháng tuổi

Các thiên thần hớn hở nhận bóng Cha trao

Đại diện một em cô nhi cám ơn các Cha cho quà

Phát quà cho các em cô nhi

Các em cô nhi đang lắng nghe hai cha thăm hỏi

Trang Truyền Giáo

Trang Nhà