Phục Sinh 2012


THÁNH LỄ RỬA TỘI NGÀY 13.5.2012,
KỶ NIỆM NGÀY ĐỨC MẸ HIỆN RA LẦN ĐẦU TẠI FATIMA
Hàn Vi

Trong niềm vui mùa Phục Sinh, lúc 8g30 sáng Chúa Nhật ngày 13.5.2012, kỷ niệm Mẹ hiện ra tại Fatima, ban Truyền Giáo Đồng Công đã tổ chức Thánh lễ Rửa tội cho 22 anh chị dự tòng, 3 em bé và chứng hôn cho một đôi hôn nhân tại Nhà thờ Giáo xứ Châu Bình – Thủ Đức.

Tối ngày 12.5.2012, các anh chị Dự tòng đã tập trung tại nhà nguyện di dân của Dòng Đồng Công để tập nghi thức cho Thánh lễ ngày mai được diễn ra sốt sắng. Phóng viên tinmung.net đã tranh thủ đến phỏng vấn một vài người liên hệ với các anh chị dự tòng sắp được Rửa tội.

- Chào anh Liên, quê anh ở đâu ?

- Dạ, con ở Đắk Lắk.

- Mai đã học giáo lý dự tòng lâu chưa ?

- Dạ, 6 tháng.

- Mai trước đây theo đạo nào? Khi Mai xin theo đạo, gia đình Mai có phản đối gì không ?

- Thưa thầy, bạn con theo đạo Ông Bà. Gia đình Mai không những không phản đối mà còn ủng hộ nữa.

- Cám ơn Liên. Chúc hai bạn hạnh phúc.

Phóng viên đã đến gặp một bạn nữ tên là Yến, có bạn trai tên là Kiên sẽ được Rửa tội ngày mai.

- Chào Yến. Yến đang đi học hay đi làm?

- Dạ, con đang học Đại học năm cuối ạ.

- Việc Kiên theo đạo có gặp khó khăn gì không ?

- Dạ, không khó lắm. Bạn con là con của một gia đình lãnh đạo ngoài Bắc, không theo đạo gì cả. Khi anh theo đạo thì gia đình cũng không đến nỗi phản đối lắm vì anh cũng lớn rồi, cho anh tự do. Nhưng gia đình cũng sợ ảnh hưởng đến công việc, vì phải làm gương. Khi người ta biết anh theo đạo thì cũng nói này nói nọ, nhưng nói riết cũng thôi. Khi con và anh ấy mới quen nhau, con đã cho anh biết rõ con là người theo đạo Công giáo, để sau này không phải hối hận vì không biết. Trong thời gian qua, anh ấy vẫn cùng con đi tham dự lễ Chúa Nhật.

- Cám ơn Yến. Chúc hai bạn hạnh phúc.

Phóng viên thấy một người lớn tuổi có lẽ là phụ huynh của một học viên giáo lý đang ngồi đợi phía trước phòng học giáo lý. Phóng viên đã đến bắt chuyện:

- Chào chú. Chắc chú đang đợi người thân ?

- Vâng, con đợi con rể tương lai đang học giáo lý Dự tòng, trước đây cháu theo đạo Phật. Khi cháu theo đạo, gia đình không phản đối gì cả. Vì cháu bỡ ngỡ khi đến nhà Dòng nên con phải dẫn cháu đi đăng ký và học ngày đầu tiên. Lần sau thì cháu sẽ tự đi.

- Chú thật chu đáo và quan tâm đến tương lai của con cái.

- Thưa thầy, nếu mình không quan tâm đến đời sống đạo của con cái thì mình cũng có lỗi với Chúa, vì đó là bổn phận của cha mẹ.

- Cám ơn chú.

 Qua việc phỏng vấn trên, chúng ta thấy rằng đa số những người theo tôn giáo khác hoặc không theo tôn giáo nào đều có thiện cảm với đạo chúng ta, điều đó thực sự là do lối sống đạo chúng ta. Nếu chúng ta sống theo giới luật yêu thương Chúa dạy, chắc chắn người khác sẽ có thiện cảm với chúng ta và với đạo của chúng ta.

Sau đây, mời các bạn xem một vài hình ảnh trong Thánh Lễ Rửa Tội ngày 13.5.2012, kỷ niệm ngày Đức Mẹ hiện ra lần đầu tại Fatima, do cha Hilariô Maria Phạm Chính Truyền, CMC cử hành.

Nghi thức tiếp nhận

Công bố Lời Chúa

Nghi thức Rửa Tội

Trao nến sáng cho cha mẹ đỡ đầu

Ban Bí tích Thêm Sức

Cộng đoàn vỗ tay chúc mừng các anh chị Tân Tòng

Cộng đoàn tham dự Thánh Lễ

Chứng hôn cho hai anh chị

Lãnh nhận Bí tích Thánh Thể

Tâm tình tri ân

Dâng mình cho Đức Mẹ

Trang Truyền Giáo

Trang Nhà