Truyền Giáo


MÙA GẶT TRUYỀN GIÁO NĂM THÁNH

           Tháng 9 luôn là tháng ghi đậm dấu ấn cho anh em tu sĩ Đồng Công, vì là tháng có ngày Lễ Đức Mẹ sầu bi, bổn mạng Hội Dòng.  Năm nay, năm Thánh, tháng 9 còn tô đậm thêm trang sử truyền giáo Hội Dòng, vì mùa gặt cánh đồng truyền giáo trúng đậm : 51 anh chị em dự tòng được lãnh Bí Tích rửa tội, gia nhập Hội Thánh Chúa vào ngày 19.09.2010 vừa qua, tại nhà thờ giáo xứ Châu Bình.

           Các tay thợ gặt Đồng Công đã qui tụ số đông anh chị em này để học hỏi giáo lý công giáo ròng rã suốt 6 tháng trời. Hạt giống đức tin được gieo xuống, cứ dần dần lớn mạnh như một cây lúa non, và hôm nay trổ bông lúa chín vàng trên cánh đồng truyền giáo bao la bát ngát. Họ thuộc đủ mọi thành phần trong xã hội : sinh viên, thương gia, giáo viên. Chiếm đông nhất vẫn là các công nhân từ miền Bắc hiện đang đi làm trong các khu công nghiệp gần nhà dòng. Thật là món quà quí giá và ý nghĩa Chúa ban cho Hội Thánh Việt Nam trong năm Thánh này. Muôn ngàn đời con ca ngợi tình thương Chúa.

           Thánh lễ khai mạc lúc 9g.00 sáng do Cha Têphanô M. Phạm cao Đích, Trưởng Ban truyền giáo Hội Dòng chủ sự. Cùng đồng tế với Ngài có Cha Hoàng Đình Thiều, Thủ Đức. Cảm động nhất là giây phút các Cha chủ sự đổ nước trên đầu các dự tòng “ Cha rửa con, nhân danh Cha và Con và Thánh Thấn “ .  Mới ngày nào họ còn xa lạ với đạo yêu thương của Chúa, nay họ đã trở thành con Chúa, anh em với chúng ta, con một Cha trên trời. Xin chúc mừng các tân tòng được đón nhận Tin Mừng trong Năm Thánh, một kỷ niệm thật tuyệt vời, khó quên.
 Cha rửa con, nhân danh Cha và Con và Thánh Thần
 Trao nến sáng cho Tân Tòng
 Lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức
 Lần đầu tiên rước Mình Máu Thánh Chúa Kitô
 Kỷ niệm ngày hồng Phúc với Cha Chủ Sự