HOẠT ĐỘNG TRUYỀN GIÁO
DÒNG ĐỒNG CÔNG VIỆT NAM


(Bản tin do Ban truyền giáo của Dòng cung cấp, tháng 12.2007) 

Người lượm tin mới

1. THÁNH LỄ RỬA TỘI

Hiện nay mỗi tháng, vào chúa nhật thứ hai, tại Nhà dòng Đồng Công đều có Thánh lễ ban Bí tích Thánh Tẩy cho người lớn. Cụ thể vào sáng chúa nhật, ngày 9.12.2007 vừa qua, tại Nhà nguyện của dòng ở quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh, Thánh lễ ban Bí tích Thánh Tẩy cho 20 anh chị em dự tòng đã được cử hành trang nghiêm và sốt sắng. Đây là những anh chị em, đa số là công nhân quanh vùng, đã theo học Lớp giáo lý dự tòng suốt 6 tháng qua. Được biết, trong năm 2007, hơn 200 tân tòng đã lãnh Bí tích Thánh tẩy tại đây.

Xin chúc mừng và hiệp ý cầu nguyện cho công việc truyền giáo này được luôn tiến triển.

 

2. LỚP DỰ TÒNG

Vào lúc 7g tối chúa nhật, ngày 9.12.2007, Nhà dòng khai mạc một Lớp giáo lý dự tòng mới. Những ai đã hoặc muốn đăng ký học lớp giáo lý này, xin đến Văn phòng Truyền giáo Dòng Đồng Công để được hướng dẫn vào lớp. Hiện nay đang có 3 lớp dự tòng thường xuyên học vào mỗi tối thứ bẩy và chúa nhật.

 

3. QUÀ GIÁNG SINH

Như mọi năm, nhóm bác ái xã hội Đồng Công sẽ lên đường thăm viếng và trao quà Giáng Sinh năm 2007 và Năm mới 2008 cho anh chị em các Viện cô nhi, Nhà khuyết tật, Trại phong, Nhà dưỡng lão, Trung tâm săn sóc người Sida... vào tuần thứ ba Mùa vọng. Đây là hoạt động bác ái thường niên của Nhà dòng.

 

4. GIÁO LÝ HÔN NHÂN

Khóa 3 Giáo lý hôn nhân năm 2007 đã bế mạc ngày 4.12.2007. Khóa học này quy tụ 110 anh chị em các giáo xứ gần Nhà dòng và một số bạn trẻ thuộc diện di dân. Được sự tín nhiệm giới thiệu của các chủ chăn quanh vùng, các linh mục, tu sĩ và chuyên viên trong Ban giảng huấn của Dòng đã giúp các học viên nắm vững những kiến thức cần và đủ trong đời sống gia đình Kitô giáo.

 

5. HỌP MẶT GIAO LƯU 01-01-2008

Thỉnh thoảng, Nhóm mục vụ di dân của Nhà dòng sẽ tổ chức những Buổi giao lưu giữa các anh chị em tân tòng và di dân với nhau. Sắp tới, sẽ có Buổi họp mặt vào Ngày đầu năm dương lịch, nhằm lễ Mẹ Thiên Chúa – 01.01.2008, tại Dòng Đồng Công. Trong buổi giao lưu này, anh chị em tân tòng cũng như di dân - đặc biệt là các bạn trẻ - đã một thời thụ huấn tại Dòng Đồng Công hoặc mới đăng ký, sẽ có dịp gặp gỡ nhau, trao đổi kinh nghiệm và tìm hiểu thêm về đạo Chúa.          

Xin kính mời các bạn trẻ tham dự.

Chương trình tổng quát Buổi giao lưu đó, ngày 01.01.2008 như sau:

-          17g00:  Tập trung (Có linh mục giúp lãnh Bí tích hòa giải).

-          17g45:  Tập hát chung.

-          18g00:  Thánh lễ.

-          19g00:  Giao lưu và chia sẻ. Chúc mừng Năm mới.

-          20g00:  Bế mạc.

 Xin Chúa Hài Đồng chúc lành cho tất cả chúng ta.

Liên hện: suyniem2007@gmail.com