Tháng Kính Thánh Giuse


Ngày 18 - Thánh Cả Giuse gương đời cầu nguyện

Thánh Cả Giuse đã hiểu biết sự cần thiết và những lợi ích của việc cầu nguyện, suy ngắm, nên Người như cầu nguyện suốt đêm ngày: khi thức dậy, khi làm việc, khi ăn uống, khi đi ngủ, khi chưa ngủ...Người xa lánh thế gian, chỉ lo sống với Chúa Giêsu và Ðức Mẹ , chỉ lo làm trọn công việc thợ mộc đã nhận với khách hàng.

Đẹp đẽ chừng nào khi 3 đấng thánh trong nhà Nagiaret quì gối cầu nguyện cùng Yavê Thiên Chúa Cha trên trời, có các thiên thần chầu chung quanh 3 Đấng.

Noi gương Thánh Cả Giuse , ta hãy siêng cầu nguyện như lời Chúa Giêsu đã dạy:" Hãy cầu nguyện luôn, kẻo sa cơn cám dỗ, đừng nản".

Nguyện xin Thánh Cả Giuse giúp con và gia đình con biết chăm chỉ cầu nguyện âm thầm trong lòng và mỗi ngày (mỗi tối), nhất là khi gặp cơn cám dỗ, khi vui, khi buồn trong cuộc sống gia đình chúng con.

Truyện thánh - Thánh nữ Têrêsa mẹ minh chứng:

"Tôi chọn Thánh Giuse làm Bổn mạng , tôi phó trót thân tôi và mọi việc của tôi cho Người.

Tôi thú nhận rằng: Người đã phù hộ cứu giúp tôi quá sự tôi cầu xin.

Vì tôi biết Người rất có lòng thương và có thế lực trước Nhan Thánh Chúa, nên tôi khuyên mọi người  tin cậy, kính mến Thánh Cả  cách đặc biệt.

Trong nhiều năm, mỗi khi tới lễ kính Người (19/3), tôi thường xin Người ban ơn đặc biệt cho tôi, năm nào Người cũng thương ban như ý. Không ơn nào tôi xin Người mà Người từ chối.

Nếu ai không tin lời tôi nói, họ hãy lấy lòng trông cậy mà cầu xin Thánh Cả Giuse những ơn cần thiết, chắc chắn sẽ thấy lời tôi nói là thật, và sẽ biết: kính mến cậy trông Thánh Cả Giuse là điều lợi ích chừng nào?

"Từ trước tới nay, tôi thấy những ai kính mến Thánh Cả, đều chóng trở nên hoàn thiện. Thánh Cả thường giúp họ biết cầu nguyện và suy ngắm cao hơn. Ai không tìm được người khác giúp mình biết cầu nguyện và suy ngắm,  hãy nhận Thánh Cả Giuse là giáo sư, sẽ thấy mình mau chóng biết cầu nguyện và suy ngắm cách tuyệt hảo".