NGƯỜI PHỤ NỮ PHI THƯỜNG

Chương 9 -  Mọi Sự Khác

1. Học hỏi thêm:

Khi chúng ta chịu khó học hỏi để hiểu rõ thêm và trở nên khiêm nhường trước Nhan Thánh Chúa thì sách giáo lý của Giáo Hội Công Giáo là một nguồn giáo dục rất tốt. Sau đây là một vài đoạn:

“Đức tin là điều trước tiên mà con người cần có đối với Thiên Chúa. Đồng thời, không thể tách rời c đức tin vì đó là sự thừa nhận chân lý mà Thiên Chúa đã tỏ lộ. Một sự gắn bó với Chúa và thừa nhận chân lý của Ngài. Đức tin Thiên Chúa giáo khác với niềm tin vào con người.

Thật là chính đáng và công bằng khi tín thác chính mình một cách hoàn toàn vào Thiên Chúa và tin tuyệt đối về những gì mà Ngài dạy.

Đối với một người Ki-Tô giáo thì đức tin vào Chúa không thế tách rời khỏi Đấng mà Ngài đã gửi đến, đó là Con yêu dấu của Ngài… Người ta không thể tin vào Chúa Giêsu Ki-Tô mà không chia sẻ Thánh Linh của Ngài. Chính Chúa Thánh Thần là Đấng tỏ lộ cho loài người biết Chúa Giêsu là ai…” (Sách Giáo lý 150, 151).

“Đức tin được thể hiện bởi ơn lành và sự giúp đỡ bề trong của Chúa Thánh Thần. Nhưng sự thật đức tin là một hành động của con người. Tín thác vào Chúa và trung thành với chân lý mà Ngài đã tỏ lộ thì không có gì đi ngược lại với tự do của con người và lý luận của con người. Ngay cả trong tương quan giữa con người cũng không có gì trái với nhân phẩm để tin về những gì mà những người khác bảo ta về họ và về những ý định của họ hay những gì họ hứa hẹn…” (Giáo lý 154).

“Tin tưởng nơi Chúa Giêsu Ki-Tô và nơi Đấng đã sai Ngài đến để cứu chuộc chúng ta là điều cần thiết để được ơn cứu độ…” (GL 161)

“Lời của Thiên Chúa, cũng là quyền năng của Chúa để cứu độ những ai có đức tin, được thực hiện và thể hiện quyền năng theo một lối tuyệt vời qua lời viết trong Thánh Kinh Tân Ước, vì đó là những lời của sự thật tối hậu do sự mạc khải của Thiên Chúa.

Đề tài chính là Chúa Giêsu Ki-Tô, Con Thiên Chúa: mọi hành động, giảng dạy, Cuộc Khổ Nạn Chúa Kitô và Cuộc Khải Hoàn, và sự bắt đầu của Giáo Hội Chúa được sự hướng dẫn của Thần Khí.” (GL 124)

2. Giây phút của người phụ nữ phi thường:

Lạy Chúa Giêsu, con cảm tạ Chúa đã chỉ dạy cho con một con đường để đi, và giúp con sống một đời sống tốt lành. Con biết rằng con không cô đơn. Chúa là Nhà của con. Chúa là Tình Yêu, và Chúa yêu thương con vô điều kiện. Khi con biết Chúa là con biết chính con.

Con cảm tạ Chúa đã mong muốn con, đón nhận con, thanh tẩy con, và cho con đến với Chúa. Con cảm tạ Chúa đã yêu con cho đến khi con được tràn ngập tình yêu. Cảm tạ Chúa đã tha thứ cho con để con có thể trở thành dòng suối của lòng thương xót. Cảm tạ Chúa đã ban cho con ơn lành để cảm tạ và trở nên một người phụ nữ phi thường cho vinh quang của Chúa… (Bạn có thể nói thêm những lời cầu nguyện riêng của mình.) Amen.

3. Sự chữa lành nội tâm qua Thánh Vịnh 23:

-CHÚA là mục tử chăn dắt tôi, tôi chẳng thiếu thốn gì.

Chúa Giêsu là Đấng Mục Tử Nhân Lành và là dấu hiệu hữu hình của Chúa Cha. Ngài ban đời sống của Ngài cho bạn vì đức vâng lời và yêu mến Cha của Ngài. Khi bạn đáp lại tình yêu ấy thì bạn được quyền gọi Chúa Cha là Cha. Xin bạn đến để biết tình yêu phụ tử tuyệt diệu của Thiên Chúa. Xin Chúa Thánh Thần ở trong nội tâm sẽ đưa bạn đến gần Chúa Cha. Ngài là nguồn sống khi bạn gặp sự thách đố và là nguồn cung cấp cho mọi nhu cầu của bạn. Xin hãy luôn nhớ rằng bạn thuộc về Ngài. Ngài sẽ chăm lo bạn và ban niềm vui cho bạn.

-2 Trong đồng cỏ xanh tươi, Người cho tôi nằm nghỉ.

Người đưa tôi tới dòng nước trong lành. 3 và bổ sức cho tôi.

Cha Trên Trời yêu thương bạn ngay lúc này. Mong bạn nghe được những lời nói đầy tình yêu của Ngài trong linh hồn bạn và mong bạn cảm được rằng Ngài đang bồng ẵm bạn trong cánh tay của Ngài.

Xin Chúa Giêsu là Lời Hằng Sống, giúp bạn nhìn thấy và lấy đi những những lời thề nguyền mà bạn đã nói như: “Không bao giờ yêu nữa, không bao giờ tin tưởng nữa, không bao giờ cho ai đến gần nữa.”

Mong bạn nhận biết Ngài là Chúa của một cơ hội thứ hai, thứ ba, thử tư. Mong bạn cảm nghiệm được tình yêu và tình thân thương sâu đậm với Cha Trên Trời.

-Người dẫn tôi trên đường ngay nẻo chính vì danh dự của Người.

Xin tình yêu vô điều kiện của Ngài ban cho bạn một ý thức về sự công chính trong nội tâm bạn. Khi tình yêu của Chúa tràn ngập trên toàn thân bạn, mong bạn cảm nghiệm được đôi chân của bạn được gắn chặt trên đá tảng. Xin cho trái tim bạn trở nên ngọt ngào và cởi mở, tươi mát và trong sạch, phản chiếu vẻ đẹp của Chúa Giêsu và sự huy hoàng của Chúa Cha.

-4 Lạy Chúa, dầu qua lũng âm u
con sợ gì nguy khốn, vì có Chúa ở cùng.
Côn trượng Ngài bảo vệ, con vững dạ an tâm.

Mong bạn tin tưởng nơi Chúa như sự can đảm của bạn, và biết Ngài như nơi an toàn của bạn. Chúa Giêsu là sự vinh quang của bạn. Ngài là Emmanuel, Thiên Chúa ở cùng chúng ta, và Ngài không bao giờ lìa xa chúng ta. Mong trái tim bạn được tỉnh thức trước nhu cầu của những người khác. Xin bạn hãy liên lạc với họ trong tình yêu của Thiên Chúa.

-5 Chúa dọn sẵn cho con bữa tiệc ngay trước mặt quân thù.
Đầu con, Chúa xức đượm dầu thơm,
ly rượu con đầy tràn chan chứa.

Mong bạn thấy và nhớ đôi tay đầy quyền lực của Ngài đã từng giải thóat bạn trước quá khứ. Ngài là bức tường lửa ở chung quanh bạn, là con đường an toàn giúp bạn vượt qua những khó khăn. Mong bạn cảm nghiệm Ngài là nguồn quyền năng của bạn, để rồi bạn sẽ đi bất cứ nơi đâu mà Chúa Cha gởi bạn đến và làm những gì mà Chúa muốn bạn làm. Ngài đổ tràn sự sống của Ngài qua bạn một cách mạnh mẽ. Xin cho trái tim bạn tràn ngập lòng biết ơn.

-6 Lòng nhân hậu và tình thương CHÚA
ấp ủ tôi suốt cả cuộc đời,
và tôi được ở đền Người
những ngày tháng, những năm dài triền miên.

Mong bạn biết ơn huệ của bạn là được chọn làm con của vị Vua, Chúa Giêsu, Danh Ngài vượt trên tất cả các danh. Ngài là Con của Vua Hằng Hữu, Ngài đưa bạn đến sông Jordan và mở tai bạn ra để nghe những lời giao ước của Cha bạn:

“Con là con yêu qúy của Cha, Cha rất hài lòng về con.”

Mong những lời này khắc sâu trong trái tim bạn và mong bạn luôn nói với Chúa Giêsu rằng:”Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Chúa.”

“8 Điều làm Chúa Cha được tôn vinh là: Anh em sinh nhiều hoa trái và trở thành môn đệ của Thầy.” (Ga 15:8)

4. Lời cầu nguyện đầy quyền năng và quý giá:

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến.
Ngài là dấu chỉ quý báu của Thiên Chúa trong đời sống con.
Ngài hiệp nhất con với Chúa Giêsu và cho con sống trong Chúa Giêsu.
Con được chào đón, con ở trong gia đình Chúa, con thuộc về Chúa.
Con lả đền thờ của Chúa, con là của Chúa.
Cảm tạ Chúa luôn yêu thương con.
Chúa là quà tặng của Chúa Cha, là quyền năng của đời con,
Nguồn hy vọng của linh hồn con. Con đón chào Chúa!
Chúa là Dầu, là Gió, là Nước Hằng Sống.
Bánh Hằng Sống, Chim Bồ Câu quý giá,
Chúa là Lửa và là Bạn của con.
Con yêu mến Chúa,
Chúa là quyền năng cao quý,
Tiếng nói của Thiên Chúa,
Chúa nói và con lắng nghe.
Con đang học hỏi từ từ.
Khi thế giới cho con sự dối trá,
Con nhìn lên Chúa vì Chúa là chân lý.
Chúa hướng dẫn con đi đúng đường,
Và dạy con tránh xa nẻo đường lạc lối.
Chúa đem ánh sáng khi có bóng tối.
Chúa là tình yêu, sự nhân hậu, sự an ủi,
Chúa là chốn nghỉ ngơi, là sự can đảm,
Chúa là Thầy dạy, Đấng hướng dẫn,
Đấng giúp con trong lời cầu nguyện.
Chúa là Đấng chữa lành, và là Đấng Thánh Hóa,
Chúa thật là tuyệt diệu!
Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến,
Lạy Đấng đầy quyền năng,
Xin Chúa vinh danh Chúa Giêsu!
Cho toàn thế giới được thấy! Amen.

(Trích từ tác phẩm Quyền Năng Quý Giá, Precious Power.)

<<<

Trang đầu