NGƯỜI PHỤ NỮ PHI THƯỜNG

Chương 2 - Hãy Đơn Sơ Thần Phục

“Nếu miệng bạn tuyên xưng Đức Giêsu là Chúa, và lòng bạn tin rằng Thiên Chúa đã làm cho Người sống lại từ cõi chết, thì bạn sẽ được cứu độ.” (Rm 10:0)

Danh sách từ ngữ cần ghi nhớ:

Người Ki-Tô hữu: Thuộc về Chúa Giêsu Ki-Tô.

Thần phục: Tự dâng hiến chính mình lên Chúa Giêsu Ki-Tô, Đấng Cứu Thế; để xin Ngài là Thiên Chúa của bạn.

Đơn sơ: Thật thà, thắng thắn, không cầu kỳ.

Lãnh Nhận: Xem mình như một bình chứa ơn lành, cho phép Chúa bước vào.

Lời cầu nguyện: Tha thiết xin Chúa bằng lời nói hay tư tưởng, nói chuyện với Chúa.

Thực hành: Được lợi ích khi đem điều tốt cho người khác, hữu hiệu khi tạo ra những kết quả tốt.

Khôi phục: Canh tân, làm mới lại, xây dựng lại, sống lại.

1. Chúa ban một thông điệp tại Châu Phi:

Khi tôi đi làm mục vụ ở trong một nước Châu Phi, tôi cảm thấy choáng ngợp vì nhu cầu của những người con cái Chúa. Sau khi nói chuyện với 5 ngàn người, tôi khóc với Chúa:

”Lạy Chúa, nhu cầu quá lớn mà con thì quá nhỏ bé!”

Câu trả lời của Chúa làm cho tôi cảm động:

“Nho nhỏ trong tay Ta thì là nhiều đấy con ạ.”

Tôi rên rỉ:

‘Lạy Chúa xin cho con ở trong đôi tay Chúa.”

Tỏ ra nhỏ bé trong tay Chúa là sự khởi đầu để trở nên một phụ nữ phi thường. Những gì tưởng chừng như yếu đuối lại thật sự trở nên sức mạnh thật. “

“…Thế nên tôi rất vui mừng và tự hào vì những yếu đuối của tôi, để sức mạnh của Đức Ki-Tô ở mãi trong tôi.” (2 Cr. 12:9)

2. Và khi ở vùng Trinidad:

Trong buổi gặp gỡ với 800 người dân ở hòn đảo Caribbean này, tôi thách đố người ta hãy đứng thẳng lên và tuyên xưng rằng họ thuộc về Chúa Giêsu. Tôi mô tả rằng đó là một sự kiện bước ra khỏi đường ranh giới, và nói:

“Lạy Chúa Giêsu, con biết Chúa là ai, nên con dâng đời sống con cho Chúa!”

Sáng hôm sau, một người bảo tôi rằng:

”Khi tôi bước ra khỏi đường ranh giới vào đêm qua, Chúa đã chữa lành cái lưng của tôi rồi.”

Chà! Thiên Chúa dạy chúng ta một điều gì quan trọng. Ngài chữa lành cách thực tế khi con người thần phục Ngài.

3. Và tại Nam Phi:

Một cô gái khóc một cách vui mừng sau khi được mời gọi để thần phục Chúa. Có một điều gì tuyệt vời và sâu xa đã xẩy ra trong nội tâm của cô ấy.

4. Nói chuyện với Thiên Chúa về một vài điều như vậy:

Lạy Chúa Giêsu, con cảm tạ Chúa vì tình yêu của Chúa. Con muốn được biết và tin tưởng vào tình yêu Chúa dành cho con. Chúa Giêsu ơi, con cần Chúa. Xin Chúa hãy ngự vào trái tim con và đánh thức trái tim của con. Con xin lỗi Chúa vì mọi sự xẩy ra trong đời sống con không được hoàn hảo như ý Chúa. Con buông xuôi tất cả những gì đã cản trở con để không được nhận đời sống và quyền năng của Chúa. Con xin từ bỏ mọi tội lỗi và chấp nhận Chúa và những gì là của Chúa. Con tin nhận Chúa là Đấng Cứu Thế và là Thiên Chúa của con. Con đặt toàn thân con trong bàn tay Chúa.

Con tin Chúa là Con của Chúa Cha và Chúa xuống thế làm người. Con tin Chúa đã sống, đã chết và đã sống lại, và Chúa đã gửi Chúa Thánh Thần đến để ban cho con một đời sống mới. Con xin nhận đời sống mới. Xin Chúa đổ tràn đầy trên con với ơn Chúa Thánh Thần và ban cho con mọi sự mà con cần để sống một đời sống tốt lành.

Con xin Chúa hãy chữa lành cho con, khôi phục con, giải thoát con, và hướng dẫn con mọi ngày trong đời sống con. Chúa là Chúa của con, con xin dâng hiến đời con cho Chúa…(Hãy cầu nguyện thêm bằng lời nguyện tự phát.) Con cầu xin nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen.

5. Lắng nghe những lời Chúa có thể nói với bạn:

“Con gái yêu dấu,

Ta nhận con làm con của Ta. Ta đang đánh thức trái tim của con. Ta yêu thương con. Con hãy dựa trái tim con vào Ta trong lúc cầu nguyện. Với đời sống của Ta chảy trong con, nhịp tim với nhịp tim, con có thể đứng lên và trở nên một người mà Ta đã tạo dựng. Con là con yêu quý của Ta, một viên ngọc qúy. Ta sẽ ở bên con khi con cần Ta làm điều gì cho con. Trong tay Ta, con sẽ có mọi sự mà con cần để có một đời sống tốt lành. Con hãy nói chuyện với Ta về những gì đang xẩy ra trong đời sống con. Khi con thần phục và để ta kiểm soát con thì Ta có thể làm việc với con để nâng đỡ con cho mục đích tuyệt hảo của Ta. Con hãy để Ta gửi người đến để giúp đỡ con thăng tiến và làm cho con mạnh mẽ.”

Bạn cảm thấy thế nào? Được giải thoát chưa? Có niềm hy vọng không? Cảm thấy mình có giá trị không?

6. Những Lời Thánh Kinh sẽ làm cho trái tim bạn tỉnh thức:

Hãy đọc từng câu Thánh Kinh và tự hỏi: “Câu này giúp tôi cảm thấy thế nào?” Hãy lắng nghe trái tim bạn. Làm cho các thông điệp nhảy nhót khỏi trang giấy và nói với trái tim bạn như một lời tâm sự riêng tư mà Chúa gửi đến với bạn. Ngài đang tạo trong bạn một trái tim mới để biết mở ra cho Ngài và tình yêu của Ngài.

“12 Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người,
thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa.” (Ga 1:12)

“16 Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời.” (Ga 3:16)

“17 Cho nên, phàm ai ở trong Đức Ki-tô đều là thọ tạo mới. Cái cũ đã qua, và cái mới đã có đây rồi.” (2 Cr 5:17)

“4 Nhưng Thiên Chúa, Đấng cứu độ chúng ta, đã biểu lộ lòng nhân hậu và lòng yêu thương của Người đối với nhân loại.5 Không phải vì tự sức mình chúng ta đã làm nên những việc công chính, nhưng vì Người thương xót, nên Người đã cứu chúng ta nhờ phép rửa ban ơn Thánh Thần, để chúng ta được tái sinh và đổi mới.6 Thiên Chúa đã tuôn đổ đầy tràn ơn Thánh Thần xuống trên chúng ta, nhờ Đức Giê-su Ki-tô, Đấng cứu độ chúng ta.7 Như vậy, một khi nên công chính nhờ ân sủng của Đức Ki-tô, chúng ta được thừa hưởng sự sống đời đời, như chúng ta vẫn hy vọng.” (Tito 3: 4-6)

“23 Nguyện chính Thiên Chúa là nguồn mạch bình an, thánh hoá toàn diện con người anh em, để thần trí, tâm hồn và thân xác anh em, được gìn giữ vẹn toàn, không gì đáng trách, trong ngày Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta, quang lâm.” (1 Tx 5:23).

“16 Nào anh em chẳng biết rằng anh em là Đền Thờ của Thiên Chúa, và Thánh Thần Thiên Chúa ngự trong anh em sao?” (1 Co 3:16).

(Đọc thêm Thánh Vịnh 32:10, Eze 36:26, Pr 23;26, Thánh Vịnh 40:8, Thánh Vịnh 143:10, Pr 3:5, Isa 58:11)

<<<

Trang đầu

>>>