NGƯỜI PHỤ NỮ PHI THƯỜNG

Chương 1 - Có Chúa Ở Cùng

16. Lúc ban đầu đã có Thiên Chúa:

Thiên Chúa là Một: Cha, Con và Thánh Thần. Mọi sự đều từ Thiên Chúa mà ra, bởi vì Thiên Chúa là tình yêu (1 Ga 4:10). Thiên Chúa Con là Chúa Giêsu, Ngài đã cảm nghiệm mọi sự mà loài người trải qua, ngoại trừ tội lỗi. Là Đấng Cứu Thế, Ngài hiểu rõ và cứu chúng ta khỏi mọi sự làm hại chúng ta:

“Kẻ trộm chỉ đến để ăn trộm, giết hại và phá hủy.

Phần tôi, tôi đến để cho chiên được sống và sống dồi dào.” (Ga 10:10)

Chúa Cha và Chúa Con ban cho ta sức mạnh với ơn Chúa Thánh Thần. Chúa Thánh Thần ban cho ta sự trợ giúp hàng ngày một cách thực tế. Chúa Thánh Thần là Thầy giáo của bạn, là Đấng Khải Đạo, Đấng Hướng Dẩn, Đấng Chữa Lành, là Bạn và làm nhiều vai trò nữa. Chúa Thánh Thần là quyền năng tình yêu hướng dẫn ngày đời của chúng ta. Ngài chỉ lối cho chúng ta đến ánh sáng và chân lý, và Ngài cảnh cáo chúng ta khi ta đi sai lạc đường.

“35 Ai có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Đức Ki-tô? Phải chăng là gian truân, khốn khổ, đói rách, hiểm nguy, bắt bớ, gươm giáo?36 Như có lời chép: Chính vì Ngài mà mỗi ngày chúng con bị giết, bị coi như bầy cừu để sát sinh.

37 Nhưng trong mọi thử thách ấy, chúng ta toàn thắng nhờ Đấng đã yêu mến chúng ta.

38 Đúng thế, tôi tin chắc rằng: cho dầu là sự chết hay sự sống, thiên thần hay ma vương quỷ lực, hiện tại hay tương lai, hoặc bất cứ sức mạnh nào,39 trời cao hay vực thẳm hay bất cứ một loài thọ tạo nào khác, không có gì tách được chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa thể hiện nơi Đức Ki-tô Giê-su, Chúa chúng ta.” (Rm 8:35-39)

Bạn cảm thấy thế nào? Hạnh phúc ư? Bình An ư? Được yêu thương ư?

17. Lối thoát của cảm nghĩ:

Tại sao lại chú trọng đến cảm nghĩ? Thật sự, khi bạn nhận ra cảm nghĩ thì có thể giúp tác động đến tiếng nói của trái tim bạn, giúp bạn thức tỉnh và lắng nghe được Lời và Tiếng Nói của Thiên Chúa. Và bạn thật sự cần được nghe tiếng Chúa.

Trong tác phẩm mà tôi viết True Confessions (Cuộc Xưng Tội chân thành), có nói đến ơn chữa lành các bí mật trong tâm hồn. Tôi giúp các bạn đọc đụng chạm đến những vấn đề khó khăn. Cảm xúc là những điều đầy quyền năng mà Chúa ban cho để giúp đỡ chúng ta. Những cảm xúc này được chôn dấu nhưng chúng không bị vùi sâu, mà chúng sẽ xuất hiện, và nổi lên bằng nhiều cách, chúng có thể làm hại ta.

Chúng ta cần nhận biết cảm xúc mà không bị chúng thống trị. Thỉnh thoảng, ta nên hỏi:

”Tôi đang cảm thấy điều gì đây?”

Hãy xin Chúa cho bạn hiểu được nỗi cảm xúc của bạn. Rồi lắng nghe những gì đến từ bề ngoài. Chia sẻ cảm nghĩ của bạn với những người bạn thánh thiện. Bạn cần phải biết chính mình vì đó là điều rất quan trọng cho sự an sinh của bạn.

18. Đứng thẳng lên:

Thế giới cần những người lãnh đạo, những ai sẵn sàng chiến đấu cho những lý do chính đáng. Thiên Chúa nói:

”Hãy theo Ta, và Ta sẽ làm cho con trở nên một người lãnh đạo.” (Mk 1:17)

Thiên Chúa cần dân Ngài trong các công việc lãnh đạo ở nhà, trường học, thành phố, và trên khắp thế giới. Ngài cần cả đàn ông lẫn phụ nữ, những người có đầy quyền năng của Ngài để sẵn sàng dùng đời sống của họ để đứng thẳng lên mà bảo vệ cho dân Ngài và mục tiêu của Ngài.

Chúa cũng cần những ai sẵn sàng hy sinh cho những mục tiêu cao cả và duy nhất. Ngài có thể nói với bạn:

“Con hãy đến, hãy là người mà Ta có thể tin cậy được.”

Ngài có thể nói với bạn: “Trong Ta, con có những gì cần để làm cho chương trình của Ta tốt đẹp hơn.”

Có một lần tôi đang trên đường đi đến Châu Á để nói với cử tọa của một Đại Hội, tự nhiên tôi cảm thấy sợ hãi và muốn quay trở về nhà. Chúa nói với trái tim tôi khi tôi ngồi trên máy bay qua biển Thái Bình Dương:

“Con hãy đứng lên trở thành một người mà con muốn và hãy làm tròn nhiệm vụ mà Ta đã ban cho con!”

Có thể Chúa đang nói với bạn rằng: “Con hãy đứng lên và giữ chỗ đứng của con. Hãy làm tròn nhiệm vụ mà Ta đã chuẩn bị cho con.”

Có một lần, Chúa đã nói với tôi rằng: “Ta sẽ đưa con đi đến những nơi xa xôi mà con muốn đi. Con sẽ đặt sự giới hạn mà con muốn.”

Thông điệp ấy Chúa cũng đang ban cho bạn đấy. Nếu bạn nói: ”Chỉ xa chừng này thôi và không đi xa nữa.”

Ngài vẫn yêu thương bạn mãi mãi. Nhưng nếu bạn chọn lựa như thế này thì tốt hơn nhiều:

”Con sẽ đi đến tận cùng với Chúa, Chúa Giêsu ơi.”

“Thật thế, chúng ta là tác phẩm của Thiên Chúa, chúng ta được dựng nên trong Đức Ki-Tô Giêsu, để sống mà thực hiện công trình tốt đẹp Thiên Chúa đã chuẩn bị cho chúng ta.” (Ep 2:10)

Vậy điều này làm cho bạn cảm thấy thế nào? Có hăng hái không? Có thêm can đảm không? Có thêm sức mạnh không?

19. Bây giờ chọn cuộc sống:

Không ai có thể sống cuộc sống của bạn. Bạn có thể đến từ một tình trạng khủng khiếp và bạn than trách những người nuôi bạn sống hoặc những người làm cho bạn đau đớn trong đời sống. Bạn không phải bị kẹt cứng ở đó. Xin hãy để cho Chúa bù lại những sự khác biệt giữa những gì bạn cần và những gì bạn nhận được. Ngài là Đấng duy nhất có thể làm và Ngài sẵn sàng làm.

Vậy bạn đừng nghĩ đến quá khứ nữa, hãy sống trong hiện tại, đối diện với tương lai, chấp nhận điều kiện sống hiện tại của mình và vươn lên để trưởng thành.

Có một số người gọi đó là ”làm chủ sự đau đớn của mình”. Bạn có một trách nhiệm riêng tư và một cơ hội thật sự để chọn chương trình của Chúa cho chính mình! Bạn có nhiều điều để học hỏi và trưởng thành, nhưng đâu có gì lạ? Tất cả chúng ta đều phải bắt đầu từ một điểm nào đó. Bây giờ là thời điểm tốt. Có thể trong quá khứ, bạn đã bị nhiều đau đớn và sự chọn lựa sai lầm làm cho bạn đóng kín cửa lòng. Có thể bạn còn có những xúc động của tuổi niên thiếu. Không sao đâu. Bạn hãy bắt đầu từ chỗ của bạn.

Chúa phán rằng:

"Hôm nay, tôi lấy trời đất làm chứng cáo tội anh (em): tôi đã đưa ra cho anh (em) chọn được sống hay phải chết, được chúc phúc hay bị nguyền rủa. Anh (em) hãy chọn sống để anh (em) và dòng dõi anh (em) được sống,20 nghĩa là hãy yêu mến ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của anh (em), nghe tiếng Người và gắn bó với Người…” (Đệ Nhị Luật 30:19-20)

Trong suốt đời sống của bạn, bạn có sự chọn lựa ảnh hưởng đến định mệnh của bạn. Khi bạn nhận ra những sự chọn lựa sai lầm và dâng mọi sự lên Chúa Giêsu với lòng khiêm cung, ăn năn, thống hối thì Chúa sẽ biến mọi sự xấu của bạn nên mọi sự tốt lành. “Trong mọi sự, Chúa làm điều tốt cho những ai yêu mến Ngài…” (Rm 8:28).

Tin vui là những sự chọn lựa của bạn, dù tốt hay xấu, đã đem bạn đến giây phút quan trọng là chọn lựa những gì tốt và mới mẻ. Bây giờ là giây phút bạn bỏ đi tất cả những gì xấu xa và đối diện tương lai cùng với Chúa Giêsu.

Ngay bây giờ, bạn hãy quyết định chọn Chúa Giêsu và cả cuộc sống của bạn sẽ trôi chảy từ sự chọn lựa Chúa vào lúc này. Bạn có sẵn sàng chưa? Hãy nói: “Xin Vâng” nhé!

20. Chúa Giêsu biết những tiềm năng của bạn:

Thiên Chúa là Cha Nhân Lành và Đầy tình yêu của bạn. Tình yêu của Ngài thể hiện qua món quà tặng là Con của Ngài, Chúa Giêsu. Ngài tiếp tục đổ tình yêu của Ngài vào bạn qua Chúa Thánh Thần (Rm 5:5). Bạn có thể hình dung bạn là đứa con hoang đàng, đứa con gái hoang đàng trong Tin Mừng Thánh Luca. Hắn là kẻ đã lấy hết của cải mà cha hắn chia gia tài cho rồi bỏ nhà đi hoang, đánh mất mọi sự và cảm thấy khốn khổ và cô đơn, nhưng bạn đoán được gì không? Dù cho bạn ở đâu, dù cho bạn làm gì, Chúa Cha cũng sẽ đón mừng bạn như người con cưng của Ngài. Ngài không bảo bạn trước hết hãy tắm gội sạch sẽ, rồi hãy đến. Bạn sẽ thấy chính mình là một vũng lầy dơ bẩn và rối rắm, nhưng Chúa vẫn bảo bạn hãy đến với tình trạng của bạn. Ngài biết tiềm năng của bạn.

Từ ngữ “Hãy đến” là từ ngữ lớn đối với Chúa Giêsu. Ngài sẽ đến để gặp gỡ bạn, ôm hôn bạn và đặt áo choàng tình yêu của Ngài chung quanh bạn. Này các bạn gái, hình ảnh người phụ nữ phi thường mặc áo choàng thì đó là áo choàng tình yêu và quyền năng của Thiên Chúa.

Vậy bạn hãy lấp đầy chính bạn với sự hiện diện tuyệt vời của Chúa. Ngài sẽ lắng nghe, hiểu bạn, tha thứ và thương xót bạn…Ngài sẽ mở tiệc ăn mừng cho sự trở lại bình an của bạn. Ngài phán:

”Chào mừng con trở về, hỡi con gái của Ta.”

Bạn có thể làm những gì tốt nhất với các tài nguyên dành cho bạn trong quá khứ, hay có thể bạn đã không làm gì. Dù sao đi nữa, Ngài vẫn yêu thương bạn. Ngài luôn cung cấp, chăm sóc, ban bố mọi sự cần thiết cho linh hồn bạn. Chúa ban cho bạn sức mạnh để chấp nhận hiện tại và sự can đảm để ôm ấp tương lai. Bạn hãy biết rằng dù cho đời sống có đem lại bất cứ điều gì đi nữa thì bạn cũng vẫn an toàn ở trong Ngài.

Đôi khi bạn nhận được sự giúp đỡ từ những vị khải đạo Ki-Tô hữu hay những người khôn ngoan có đời sống cầu nguyện sâu lắng. Họ sẽ làm việc với bạn và giúp bạn lìa xa những trở ngại trong quá khứ.

Vậy tại sao bạn chờ đợi? Hãy nhận lãnh món quà ân sủng trong giây phút đặc biệt này. Hãy ngừng lại và lắng nghe. Ngài đang đụng chạm đến bạn ngay lúc này. Hãy cẩn thận, đừng để mất đi những sự tuyệt vời và quyền năng trong thời điểm đầy ơn sủng này.

21. Cùng đi với Chúa:

Bạn được mời để bước vào tuần lễ NGƯỜI PHỤ NỮ PHI THƯỜNG, với những lời cầu nguyện hàng ngày, tức là đối thoại với Chúa, và những điểu làm cho bạn học hỏi để bước vào quyền năng của Ngài. Mỗi giây phút ít ỏi hàng ngày sẽ giúp bạn tìm được và khám phá ra một con đường mới cho đời sống của bạn, từng ngày một.

Tôi thách đố bạn hãy cố gắng sử dụng những phương pháp này trong mỗi tuần lễ, rồi từng tháng, thêm vài tháng nữa, rồi tiếp tục và các bạn sẽ thấy những gì tích cực xẩy ra. Bạn không có gì để mất mát cả, mà bạn chỉ có thêm hơn. Bạn có thể cầu nguyện “Phút của người phụ nữ phi thường” thường xuyên để làm cho đời sống thêm tươi vui, để chỉnh đốn mọi sự.

“Thiên Chúa là Chúa của bạn ở với bạn, Ngài là Đấng Toàn Năng để cứu độ. Ngài sẽ vui lòng đối với bạn. Ngài sẽ làm cho bạn yên lặng với tình yêu của Ngài. Ngài sẽ vui mừng với bạn trong lời ca ngợi.” (Zep 3:17)

22. Lời cầu nguyện mở đầu:

Đây là lời cầu nguyện mở đầu, không phải là một công thức. Thiên Chúa rất thích sự riêng tư và sẽ giúp đỡ bạn tìm lời cầu nguyện bằng những lời nói riêng của bạn:

“Lạy Chúa, này con đây. Đây là giây phút khởi đầu của con với Chúa. Cảm tạ Chúa đã ban cho con những gì con cần cho cuộc hành trình này. Con cần nói với Chúa về những vấn nạn và phương hướng của đời sống con.

Cảm tạ Chúa đã mở tai con ra để con nghe được tiếng Chúa. Con muốn nhận ra tiếng nói của Chúa và hiểu được sự hướng dẫn của Ngài. Xin Chúa nhắc nhở con thường xuyên đến với Chúa. Xin Chúa giúp đỡ con tin rằng điều này được thực hiện. Con muốn trở nên một người phụ nữ phi thường của Chúa, dù cho con chưa hiểu rõ điều ấy có ý nghĩa gì. Con tin tưởng Chúa sẽ dạy con. Cảm tạ Chúa đã làm mọi sự trong đời con. (Bạn có thể cầu nguyện thêm theo ý bạn.)

Con cầu xin mọi sự nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu Ki-tô, Chúa chúng con. Amen.

* * *

Một cách để nói chuyện với Chúa là thường xuyên hỏi Ngài: “Lạy Chúa, con phải làm gì trong trường hợp này?”

Hay: “Lạy Chúa, con phải đối phó với tình trạng này bằng cách nào?”

Rồi bạn hãy thinh lặng nhận biết về những gì sẽ xẩy đến. Mọi sự sẽ đến êm ái trong tâm linh bạn như một sự hiểu biết nội tâm.

<<<

Trang đầu

>>>