NGƯỜI PHỤ NỮ PHI THƯỜNG

Chương 1 - Có Chúa Ở Cùng

9. Hãy đến:

Ngài đang chờ đợi lời mời gọi của tôi. Ngài biết tôi cần nhận biết Ngài là Đấng Cứu Thế của tôi, và tôi cần tuyên xưng Ngài là Thiên Chúa của tôi. Là Đấng Cứu Thế, Ngài giải thoát chúng ta khỏi quyền năng và hậu quả của tội lỗi. Khi gọi Ngài là Thiên Chúa, chúng ta nhận thức sự thánh thiêng của Ngài và chọn Ngài là Thầy Chí Thánh có quyền uy trên đời sống của chúng ta.

Chúa Giêsu là ông Chủ trực tiếp hướng dẫn và điều khiển đời sống chúng ta. Chúng ta không phải sợ hãi khi nhắc đến từ ngữ “Ông Chủ.” Chúa Giêsu mong muốn mọi sự tốt lành cho chúng ta còn hơn chính chúng ta mong muốn cho mình. Chúng ta có thể vui mừng vì có người chăm sóc. Chúa Giêsu bảo vệ và trông nom chúng ta, với khả năng thực hiện mọi sự cần thiết cho đời sống chúng ta.

10. Lòng gần lòng:

Hôm ấy, tôi cầu nguyện trước máy TV, đó là một cuộc nói chuyện đơn sơ từ trái tim tôi đến Trái Tim Cực Thánh của Chúa Giêsu. Tôi mở cửa để cho phép lạ xẩy ra. Đó là một biến cố chân thành và ngoại thường hầu sự thánh thiêng của Chúa can thiệp vào những việc làm của nhân loại.

Hôm đó chính là sự khởi đầu cuộc hành trình người phụ nữ phi thường của tôi. Và đó cũng có thể là sự khởi đầu cuộc hành trình người phụ nữ phi thường của bạn nữa. Bạn có khao khát điều ấy không? Chúa phán: “Hãy đến, hỡi những ai khát khao, hãy đến với dòng nước…” (Isa 55:1)

Ngài phán: ”Này Ta đây! Ta đứng ngoài cửa mà gõ. Nếu ai nghe tiếng Ta và mở cửa, thì Ta sẽ bước vào trong…” (Khải Huyền 3:20)

11. Phụ nữ đang khóc lóc để xin sự giúp đỡ:

Trong các cuộc du thuyết của tôi trên toàn thế giới, tôi đã gặp gỡ nhiều phụ nữ của các nền văn hóa khác nhau. Họ kể cho tôi nghe về những bí mật của họ, những nỗi ưu phiền và tội lỗi của họ. Tôi đã nghe hết mọi sự.

Có những phụ nữ kể cho tôi nghe rằng họ là hoa trái của sự loạn luân, của nạn hãm hiếp. Một phụ nữ diễn tả rằng bà ta trên đường từ nhà thương trở về sau khi vừa giải phẫu để rồi biết được chồng của bà bỏ rơi bà và đi với một người khác vì người ấy còn “đầy đủ” hơn bà. Còn những người khác thì bị kẹt cứng trong những trường hợp bất khả kháng.

Ở khắp mọi nơi, có nhiều phụ nữ bối rối, thất vọng, ưu sầu và bị khủng hoảng tâm lý, tình cảm. Cũng có những người dường như được sinh ra để nhận chịu tất cả mọi nỗi bất hạnh.

Là một phụ nữ, vợ, mẹ, con gái, bạn hữu, tâm hồn bạn cảm thấy như thế nào khi bạn bị bối rối, cô đơn, tuyệt vọng, mang ảo tưởng, đau đớn, buồn chán, giận hờn, sợ hãi, cay đắng, cô độc, bị bỏ rơi, cứng đầu, độc ác, ích kỷ, bị phản bội, dễ bị lung lạc, bị bỏ lại đàng sau?

Có những người bị khủng hoảng tài chánh trong gia đình và trong cơ sở thương mãi. Có những người muốn tự tử, bị lâm vào nạn cờ bạc, nghiện ngập, cuồng dâm, cần sa ma tuý. Có những người nhìn bề ngoài có vẻ bình thường nhưng họ có những ngày trống rỗng với trái tim trống vắng. Họ cảm thấy mình là người đang chết dần mòn, buồn chán và mất mát, không có mục đích gì trong đời sống. Họ đã bỏ cuộc. Họ có đầy những sự nuối tiếc. Trái tim họ tan vỡ. Nhiều người trở nên kẻ phản bội đối với vợ, chồng, bạn bè, chính mình và với Thiên Chúa. Họ tự lừa dối mình. Phụ nữ khắp nơi đều ưu phiền với nhiều cách mà ngay cả họ cũng không hiểu.

Họ đi vào con đường sai lối. Họ khóc than trong nội tâm:

“Tôi đã trở nên những gì mà tôi không muốn!”

Nghĩ mình là kẻ thất bại, họ không biết phải làm gì, đi đâu để được sự trợ giúp. Họ không biết mình là ai, tại sao mình lại ở đây. Họ không biết sứ mạng và mục đích. Họ âm thầm khóc:

“Có phải đời như thế này chăng?”

Rồi người ta dùng cần sa ma túy, rượu chè và giao du với những người nghiện ngập. Họ tìm được phương cách để bào chữa cho những thái độ tiêu cực của mình, nhưng trong cõi lòng, họ biết rằng mình đã làm điều sai quấy. Có nhiều người cảm thấy bị hiểu lầm, bị loại bỏ, và họ sợ hãi khi phải tin tưởng vào ai đó. Có những người để cho trái tim mình tê cứng. Có phải đó là hình ảnh của bạn không?

12. Xin cứu tôi!

Có lẽ bạn thấy mình giống như lời Chúa:

“Lạy Chúa Trời, xin cứu vớt con,
Vì nước đã dâng lên tới cổ con rồi.
Con bị lún sâu xuống chỗ sình lầy,
Chẳng biết đứng vào đâu cho vững,
Thân chìm ngập trong dòng nước thẳm,
Sóng dạt dào đã cuốn trôi đi.” (Thánh Vịnh 69:1-3)

Hỡi các bạn, hãy đứng vững chờ đợi vì sẽ có người cứu bạn.

“Nhưng trong mọi thử thách ấy, chúng ta toàn thắng nhờ Đấng đã yêu mến chúng ta.” (Rm 8:37)

13. Một người phụ nữ hoàn toàn sống động:

Đây là sự thật: “Thiên Chúa là tình yêu.” (1 Ga 4:16)

Thế giới đã làm biến dạng từ ngữ ‘tình yêu”, nhưng tất cả trái tim chúng ta đều đói khát tình yêu chân thật mà chi Thiên Chúa có thể ban tặng cho ta. Một trái tim có mối liên hệ với Ngài thì được an toàn, bình an và rộng mở. Khi mối thâm tình sâu đậm hơn thì luôn có sự nhận biết công chính, có cảm thức về nhân phẩm và đời sống có mục đích.

Bạn bắt đầu cảm thấy mình đẹp đẽ, và quý gía. Khi biết nhiều về Thiên Chúa thì bạn khám phá ra rằng mục tiêu của Chúa là giúp đỡ bạn trở nên một phụ nữ sống động toàn diện và sung mãn, vì Ngài tạo dựng bạn như thế đấy. Khi bạn tiếp tục có tình thân thiết với Chúa, Ngài sẽ hướng dẫn bạn đi trên cuộc hành trình có đầy sự ngạc nhiên và thích thú. Ngài sẽ lôi kéo bạn đến với cộng đoàn, dạy bạn những gì cần để học hỏi. Ngài làm cho bạn mạnh mẽ và Ngài bảo vệ bạn.

Ngài phán: < i>“Vì chính Ta biết các kế hoạch Ta định làm cho các ngươi-Sấm ngôn của Đức Chúa-kế hoạch thịnh vượng, chứ không phải tai ương, để các ngươi có một tương lai và một niềm hy vọng.” (Gr 29:11)

Hỡi các bạn phụ nữ, xin hãy nghe tôi: Thiên Chúa thật sự yêu thương các bạn!

Xin hãy để cho tôi giúp bạn bẻ gẫy đi những sự chống đối hay nghi ngờ. Xin cho tôi giúp bạn liên lạc với chương trình vĩ đại mà Thiên Chúa dành cho đời sống bạn, để giúp bạn đi đúng đường; để đưa bạn trở về bản chất tuyệt vời, nồng ấm, khôn ngoan, mạnh mẽ, can đảm, thông thái, (tôi có nên nói tiếp nữa không?) của một người phụ nữ phi thường.

Xin bạn hãy ngừng lại và suy nghĩ một vài phút, bạn cảm thấy thế nào? Can đảm hơn không? Lo sợ? Hay hy vọng?

14. Bạn tìm sự giúp đỡ ở đâu?

Đây là thời gian để đối diện với sự thật và quyết định xem bạn sẽ đi đâu để kiếm tìm sự trợ giúp. Hãy cẩn thận, bởi vì đời sống của bạn rất quý giá đối với Chúa. Có những người cố gắng làm điều tốt, nhưng đó chỉ là những điều tốt của trần thế, để giải quyết mọi sự. Các người Khải đạo trần thế có thể giúp đỡ bạn tìm ra và giải quyết một số điều nhưng họ có thể không hiểu nhiều về ơn lành, quyền lực và sự tự do thật mà chỉ có sự chữa lành thiêng liêng từ Chúa mới có thể làm được.

Có những người đi sai đường nên tìm đến những kẻ chữa lành nhưng những người ấy dùng các quyền lực khác không phải từ Chúa Giêsu Ki-Tô. Đôi khi điều này sẽ gây cho bạn nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn và hậu quả là: sẽ chận đứng nguồn ơn chữa lành thật của Thiên Chúa.

Thiên Chúa an ủi và chữa lành những ai thật sự thuộc về Ngài. Năm mẹ tôi khoáng trên 20 tuổi, bà đã phạm lỗi sai lầm khi tìm thầy bói, cho đến khi Thiên Chúa kéo bà ra và nói:

“Elizabeth, đủ rồi. Hãy ra khỏi nơi đó.”

Khi ở đại học, mẹ tôi dâng trái tim bà cho Thiên Chúa. Rồi bà bị cám dỗ để đi tìm những nguồn quyền năng khác như những người chữa lành, coi bói…Bà bị trói buộc trong ảo ảnh của vùng cấm địa. Nhưng khi Chúa dạy bảo ta làm điều gì, Ngài ban cho ta ơn lành để làm việc ấy. Mẹ tôi vâng lời Chúa, ăn năn hối cải và trở lại. Chúa đã tha thứ cho bà và bà được ơn chữa lành.

Vậy những ai đang lầm lạc mà đi xem bói hay gia nhập phong trào Kỷ Nguyên mới thì cần được Chúa giúp đỡ để được ơn tha thứ, chữa lành và giải thoát. Nhưng xin nhớ, Chúa làm được mọi sự, không gì mà Ngài không thể làm được. Chúa có thể nói với bạn ngay lúc này: “Con hãy ra khỏi nơi ấy.”

Nếu bạn nghĩ mình đang đi trong mê lộ của sự lầm lỗi, xin hãy cùng tôi nói rằng:

“Lạy Chúa, con muốn hoàn toàn thuộc về Chúa. Xin Chúa lấy đi hết những gì trong con mà không thuộc về Chúa nhất, ngay cả khi con không hiểu được.”

Bạn cảm thấy thế nào? Được giải thoát ư? Được Chúa chăm sóc ư? Còn lo âu không? Chúa có một chương trình tốt cho bạn. Xin bạn hãy tiếp tục đọc thêm nhé.

15. Lá thư tình yêu của Thiên Chúa:

Thánh Kinh là lá thư tình yêu mà Chúa ban cho thế giới và cho bạn. Đó là cuốn sách cẩm nang mà Đấng Sáng Tạo ban cho để bạn có thể tìm thấy phương hướng mà trở nên người tốt như Chúa đã tạo thành. Thánh Kinh cung cấp cho bạn sự khôn ngoan, kiến thức, và những hiểu biết về những điều quan trọng của đời sống.

Thánh Kinh nói tất cả về ơn cứu độ, chữa lành, sự hồi phục và trưởng thành. Thánh Kinh ban cho bạn những hướng dẫn thực tế cho đời sống và các mối liên hệ, các đức tính, luân lý, các giới hạn tốt lành và nhiều điều nữa.

Một phụ nữ phi thường cần đọc Thánh Kinh để biết bạn là ai và làm cách nào để sống thực sự một cuộc sống mà bạn được Chúa ban tặng cho.

<<<

Trang đầu

>>>