NGƯỜI PHỤ NỮ PHI THƯỜNG

Chương 1 - Có Chúa Ở Cùng

“Vì thế, từ ngày chúng tôi nghe biết như vậy, chúng tôi cũng không ngừng cầu nguyện và kêu xin Thiên Chúa cho anh em được am tường thánh ý Người, với tất cả sự khôn ngoan và hiểu biết mà Thần Khí ban cho.10 Như vậy, anh em sẽ sống được như Chúa đòi hỏi, và làm đẹp lòng Người về mọi phương diện, sẽ sinh hoa trái là mọi thứ việc lành, và mỗi ngày một hiểu biết Thiên Chúa hơn.11 Nhờ sức mạnh vạn năng của Thiên Chúa vinh quang, anh em sẽ nên mạnh mẽ để kiên trì chịu đựng tất cả.

12 Anh em hãy vui mừng cảm tạ Chúa Cha, đã làm cho anh em trở nên xứng đáng chung hưởng phần gia nghiệp của dân thánh trong cõi đầy ánh sáng.” (Cl 1:9-12)

1. Giới Thiệu:

“Tôi cầu xin Chúa Cha vinh hiển là Thiên Chúa của Đức Giêsu Ki-Tô, Chúa chúng ta, ban cho anh em thần khí khôn ngoan để mạc khải cho anh em nhận biết Người. Xin Người soi lòng mở trí cho anh em thấy rõ, đâu là niềm hy vọng anh em đã nhận được, nhờ ơn Người kêu gọi, đâu là gia nghiệp vinh quang phong phú anh em được chia sẻ cùng các thánh, đâu là quyền lực vô cùng lớn lao Người đã thi thố cho chúng ta là những tín hữu. Đó chính là sức mạnh toàn năng đầy hiệu lực.” (Ep 1: 17-19)

2. Một Con Đường Quanh Co:

Tôi muốn nói với bạn để bạn trở nên một người phụ nữ phi thường. Có phải bạn đang ở trên con đường quanh co, vô định của tương lai không? Mấy năm trước, mẹ tôi rất lo âu về tôi. Mẹ tôi ôm nỗi lo lắng trong trái tim.khi bà đi tham dự một đại hội về phụ nữ.

Hôm ấy, người diễn giả nói những lời tiên tri do Chúa Thánh Thần ban cho như sau:

“... Có một người đang lo âu về người con gái đã trưởng thành của bà.”

Câu nói ấy đâm thấu con trái tim của mẹ tôi. Bà biết ngay đó là câu nói Chúa dành cho bà và cho tôi. Người diễn giả nói tiếp:

“Chúa muốn cho bà biết rằng con gái bà đang ở trên một con đường quanh co, nhưng con đường ấy làm bằng vàng ròng!”

Đến lúc ấy, một sự bình an tràn ngập trái tim mẹ tôi. Bà biết rằng ngay rằng: khi tôi đi về một phương hướng có vẻ không giống con đường tốt nhất của Chúa, Ngài có cách thức làm chủ tình hình. Chúa hiện diện với tôi, nên mẹ tôi không còn lo âu cho tôi nữa.

3. Vàng Ròng:

Cẩm Nang Người Phụ Nữ Phi Thường này sẽ giúp đỡ bạn đi vào con đường đầy vàng ròng. Bạn có thể tìm mua nó vì bạn cần, hay vì bạn biết rằng có người khác đang cần. Đôi khi cả hai đều cần đọc.

Tôi đã trải qua nhiều sự bất hạnh khủng khiếp trong đời sống. Có những bất hạnh là do tôi tạo ra, nhưng cũng có những bất hạnh là do hành động của những người khác. Tôi được lớn lên ở một nơi xa xôi, hiu quạnh tại vùng đỉnh núi của tiểu bang California. Vì thế tôi không có cơ hội để phát triển tâm tình hợp thời với xã hội.

Khi lớn lên, tôi lập gia đình rồi ly dị, sống lông bông mà không có một nền tảng vững chắc. Tôi đóng chặt cửa lòng đối với đàn ông từ khi còn nhỏ tuổi vì ba tôi và những người đàn ông khác đã lợi dụng xác thịt tôi. Tôi nuôi 4 con ghẻ mà không hề có con ruột. Tôi bị bịnh ung thư ngực mà không chết. Tôi bị mổ lưng, và sống với người chồng bị bịnh tâm thần, rồi chồng tôi tự tử chết.

Rất nhiều lần, tôi cảm thấy mình có một vết thương mở lớn, chảy máu và không bao giờ lành. Khi con trai ghẻ của tôi chết, tôi bèn đầu phục Chúa Giêsu và nhận ngài làm Đấng Cứu Thế và là Thiên Chúa của tôi. Từ đó, những bước ngoặt và quanh co trên con đường tôi đi bỗng trở nên một con đường lát vàng ròng, với sự bình an triển nở. Chúa chữa lành những vết thương lòng của tôi và ban cho tôi một mục đích mới.

Tôi không định tâm viết sách hay du lịch trên thế giới, nhưng bằng những bước đi yêu thương, Chúa hướng dẫn tôi đi như thế.

4. Sống Còn Hay Vươn Lên?

Con đường quanh co có thể trở nên vàng ròng cho bạn đấy. Khi tôi chia sẻ cảm nghiệm riêng của tôi, và cảm nghiệm của những người khác, thì tôi cầu nguyện cho bạn để bạn có một cái nhìn mới cho đời sống của bạn. Tôi đã từng đến nói chuyện vời các phụ nữ ở trên 25 quốc gia. Tôi đã thấy những nỗi đau khổ, đau đớn và sự phấn đấu của họ. Tình yêu và lòng trắc ẩn tràn ngập và trào tràn từ trái tim tôi đến cho các phụ nữ.

Cuộc sống không dễ dàng, cuộc sống còn khó khăn hơn khi chúng ta cố gắng chu toàn mọi sự một mình. Chúng ta không nên sống cô đơn. Chúng ta cần Thiên Chúa và cần nhau. Tôi sẽ cầu nguyện cho các bạn, và xin các bạn hãy cầu nguyện cho tôi nữa. Tôi tin rằng cuốn cẩm nang này sẽ giúp các bạn nhiều điều.

Xin các bạn hãy cùng bước những bước đi với tôi. Liệu các bạn có đồng ý không? Vậy xin các bạn hãy cầu xin Chúa ở với chúng ta nhé.

“Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa giúp con khi con đọc cuốn sách này. Xin Chúa mở đôi mắt con để con nhìn thấy sự thật mà Chúa sẽ tỏ lộ cho con. Xin Chúa mở tai con để con nghe được lời Chúa nói. Xin Chúa mở trái tim con để con nhận được tình yêu của Chúa. Con cảm tạ Chúa. Amen.”

5. Phép lạ:

Đã bao nhiêu lần bạn mong mỏi có một phép lạ xẩy ra? Có ai không cần một phép lạ hay nhiều phép lạ xẩy ra? Tự điển định nghĩa rằng:

“Phép lạ là một biến cố lạ thường xẩy ra khi Đấng thiêng liêng can thiệp của vào đời sống của con người.”

Thiên Chúa là Đấng ban các phép lạ. Chúng ta thường đến với Chúa vì Ngài là Đấng có quyền năng trên mọi sự: thiên nhiên, bệnh tật, ma quỷ, sự chết và tội lỗi. Bạn đã thấy những biến cố phi thường chưa? Bạn có muốn thấy những biến cố ấy không? Thánh Kinh nhắc nhở cho chúng ta biết rằng các phép lạ đến từ Thiên Chúa.

“Ngài là Thiên Chúa, Đấng làm phép lạ; Ngài chứng tỏ quyền năng của Ngài trên dân chúng.” (TV 77:14)

Bạn có sẵn sàng để Thiên Chúa tỏ lộ quyền năng của Ngài trong bạn và qua bạn không? Tác giả của các phép lạ là Chúa Giêsu Ki-Tô, Ngài sẽ hướng dẫn bạn trong cuộc hành trình đầy sự ngạc nhiên này. Trong quyền năng của Chúa, bạn có thể tỏ lộ tình yêu lạ thường đầy kinh ngạc đến cho người khác. Là một đại sứ của Chúa Giêsu, bạn có thể cảm nghiệm những biến cố thiêng liêng chứng tỏ sự can thiệp thần thiêng của Chúa đối với những sinh hoạt của nhân loại. Nếu bạn muốn trở nên một phụ nữ có ảnh hưởng của Thiên Chúa, thì hãy đứng lên ngay, đưa đôi tay lên và nói:

“Vâng! Con muốn trở thành người PHỤ NỮ PHI THƯỜNG CỦA CHÚA!”

6. Nhận biết chính mình:

Ở nơi bí mật nhất của trái tim bạn, trong ảo tưởng, bạn muốn được người ta biết bằng cách nào? Như là một người đẹp tài tử giàu sang và nổi tiếng của Hollywood ư? Một nhân vật nổi tiếng của quần chúng ư? Một người làm những điều vĩ đại ư? Hay là lúc nào cũng chỉ là một người bình thường và chán nản ư?

Bạn hãy dành thì giờ để tìm ra bạn là ai và Thiên Chúa là ai. Đây là một sự chuyển động thực tế mà bạn có thể làm trong cuộc sống của mình. Khi bạn làm được điều này thì bạn được cứu.

Bản chất đặc biệt của bạn là điều quý giá trước mắt Chúa. Ngài muốn bạn yêu bạn vì bạn là một tạo vật của Chúa. Có thể bạn nhìn mình trong gương và cảm thấy chán chường. Hình dáng thể xác của bạn không giống như những gì mà bạn ước mơ. Nếu bạn còn trẻ thì bạn so sánh mình với những người phụ nữ đẹp hơn.

Khi tôi còn học lớp 7, tôi có một người bạn gái tên Vickie, cô ấy nhìn ngắm cô và tôi trong tấm gương soi rồi cô ấy kết luận rằng thân hình của cô ấy đẹp hơn thân hình của tôi. Trong đời sống tôi, tôi đã quên nhiều điều nhưng tôi không bao giờ quên điều ấy!

Thời gian đi qua, tấm gương nhắc nhở chúng ta rằng vóc dáng làm chúng ta thất vọng. Có thể chúng ta mập mạp hơn so với khi còn trẻ.

Bạn có thể nhìn lại bản chất tình cảm, tâm trí, trình độ trí thức, những thất bại trong đời sống, và từ đó, bạn cảm thấy chán đời. Sự thất vọng và bất như ý len lén đến. Bạn có thể nghĩ về những gì mà bạn đã làm, những lỗi lầm bạn mắc phải, những tội lỗi mà bạn đã phạm, và bạn muốn buông xuôi.

Cũng có khi bạn nghĩ đến những điều mà những người khác làm hại bạn, và một danh sách những sự đau đớn và bị người khác xúc phạm hiện ra, rồi bạn cảm thấy giận dữ và cay đắng trong trái tim bạn. Những xúc cảm tiêu cực sẽ làm hại bạn và sự hối tiếc làm cho bạn như bị giam giữ trong ngục tù, làm trái tim bạn đóng chặt lại. Thiên Chúa có nhiều điều để ban tặng cho bạn, vậy xin bạn hãy kiên nhẫn nhé.

7. Một thông điệp từ Budapest:

Khi tôi làm việc ở Hungary vào mấy năm về trước, tôi hỏi người thông dịch viên tên Atilla rằng anh ấy có muốn tôi cầu nguyện điều gì cho anh không. Câu trả lời của anh đã làm cho mọi người trên thế giới cảm động:

“Tôi xin Chúa hãy đánh thức là lay tỉnh trái tim của tôi!”

Đó có phải cũng là điều bạn muốn không? Vậy xin bạn hãy thưa với Chúa rằng:

“Lạy Chúa, xin Chúa dánh thức và lay động trái tim của con!”

Bây giờ xin bạn hãy cảm tạ Chúa về điều mà Chúa sắp làm cho bạn. Cuộc đời bạn sẽ có những thay đổi lạ lùng đang đến.

8. Gặp gỡ Đấng sẽ đánh thức trái tim bạn:

Thông thường, con người thường hay gặp gỡ Thiên Chúa khi họ gặp nguy hiểm hơn là khi họ được hạnh phúc. Khi bạn tuyệt vọng thì bạn mở rộng tâm hồn để đón nhận các phép lạ.

Lúc tôi quá đau buồn về các chết của người con trai ghẻ của tôi là Randy, tôi vặn TV lên và nghe một nhà giảng thuyết Ki-Tô giáo kêu mời các khán thính giả hãy đầu phục bản thân mình cho Chúa Giêsu Ki-Tô là tác giả của những phép lạ. Đôi tai tôi nóng bừng lên. Tôi là một người Ki-Tô hữu biết Chúa Giêsu Ki-Tô nhưng tôi không cảm thấy gần gũi Ngài.

Khi tôi thưa chuyện với Chúa Giêsu trước máy TV thì tôi cảm thấy mình chợt gần gũi Chúa, rất thân thiết và riêng tư. Tôi xin Ngài hãy bước chân vào trái tim tôi và là Thiên Chúa, là Đấng Cứu Thế của tôi. Trong sâu thẳm của cõi lòng, tôi chợt thấy mình thuộc về Ngài và sẵn sàng vâng theo Thánh Ý Ngài, không phải vì lo sợ mà vì tình yêu của Ngài tràn ngập trên tôi. Chúa Giêsu đến, tắm gội tôi trong tình yêu của Ngài. Thú thật, đó là những gì đơn sơ đã xẩy ra cho tôi.

<<<

Trang đầu

>>>