Tháng kính Đức Mẹ

Lm. P.M Nguyễn Châu Hải.

Ngày 25 tháng 5

Xin Ơn Biết Cầu Nguyện.

Linh địa Lộ Ðức Fatima

 

Cả hai linh địa Lộ Ðức và Fatima tự động là: Kinh thành cầu nguyện- Kinh thành bác ái. Hằng năm từ Âu, Á, Mỹ, Phi cũng như từ Ục, đều có đoàn hành hương đổ về hai nơi ấy. Thành phần không chỉ là Kitô hữu, mà cả Ấn giáo, Hồi giáo, Phật giáo… người từ Châu âu, người từ Nhật bản… mà ai đến đó cũng là để cầu nguyện.

Xin nói Lộ Ðức, tại miền núi Pirrênê nước Pháp.

Bất cứ đoàn hành hương nào đến Lộ Ðức là tìm đến hang động Massbrel cầu nguyện ngay rồi mới đến các khách sạn đã giữ chỗ. Những người nghèo thì có các trung tâm miễn phí chào đón họ và nuôi họ. Ngày đầu tiên chưa theo chương trình chung, vì từ xa xôi đến còn mệt mỏi, ngày thứ hai khởi sự Thánh lễ tại hang động Massabrel.

Sau thánh lễ người ta đều lo lãnh bí tích hòa giải, có thể ở bất cứ nơi đâu trong khuôn viên Linh địa, vì chỗ nào cũng có Linh mục. Có tới 100 tòa giải tội tại vương cung Thánh đường Ðức Mẹ vô nhiễm nguyên tội và tại nguyện đường Hòa giải. Mỗi tòa đều có bảng chữ lớn treo phía trước ghi tiếng Pháp, Anh, Ý, Ảrập, Tây Ban Nha, Nga, Quảng Ðông, Việt Nam, mỗi người đều có thể xưng tội bằng tiếng của mình và có thể nói bất cứ giờ nào từ 6 giờ sáng đến 12 giờ đêm, luôn có linh mục ứng trực.

- 10 giờ, ngắm đàng thánh giá tượng trưng cho 15 chặng từ chặng quan Philatô tuyên án giết Ðức Chúa Giêsu, cho đến chặng 15 Ðức Chúa Giêsu sống lại ra khỏi mồ. Chặng đường dài gần 2 cây số lên dốc, để nguyên đá sỏi của sườn núi. Thế mà nhiều người bỏ giày, và đến mỗi nơi lại quỳ trên đá sỏi, thật là cảm động.

- 2 giờ chiều cuộc kiệu Thánh thể Chúa từ động Massabrel về trước đền thờ nữ vương Mân côi. Người tham dự, nhiều khi lên tới 5000 người. Người mỗi nước theo cờ của quốc gia mình. Rất đông nhưng rất trật tự.

Về đến sân trước Thánh Ðường Ðức Maria Mân côi, ở đó đã có từ 300-500 bệnh nhân đủ mọi loại ngồi xe lăn hay nằm trên cáng bệnh viện chờ vị chủ sự sau khi nâng Mình Thánh Chúa làm phép lành cho đại chúng. Người đến trước từng bệnh nhân nếu ít, nếu đông thì đứng từng hàng, nâng hào quang có Mình Thánh Chúa, làm phép lành cho họ.

Ðôi khi xảy ra phép lạ ngay lúc đó.

 

Cầu nguyện.

1. Lạy Ðức Mẹ Maria Lộ Ðức, Mẹ là mẫu gương cầu nguyện. Xin Mẹ giúp mỗi người chúng con biết cầu nguyện như Mẹ.

* Hát

2. Lạy Ðức Mẹ Maria Lộ Ðức, xin cho chúng con mỗi người biết xám hối hàng ngày, để tâm hồn chúng con được luôn trong sạch.

* Hát

3. Lạy Ðức Mẹ Maria Lộ Ðức, Mẹ đã hướng đoàn con cái Mẹ về Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúng con xin hợp cùng Mẹ Mân côi tôn sùng Nhiệm tích Thánh Thể.

* Hát