Tháng kính Đức Mẹ

Lm. P.M Nguyễn Châu Hải.

Ngày 2 tháng 5.

Xin Ơn Ðược Chân Thành Kính Mến Ðức Mẹ.

Tại sao ta phải kính mến Ðức Mẹ?

 

Bạn có thích một bông hồng nhung còn đượm sương mai và tỏa hương thơm dịu dàng không?

Ðức Maria chính là đóa hồng duy nhất trước mặt Thiên Chúa với vẻ đẹp siêu nhiên, với hương thơm thánh thiện và êm dịu làm ngất ngây những ai thành tâm tìm đến với Ðức Mẹ.

Hội thánh tung hô: Ðức Bà như hoa hường mầu nhiệm.

Các văn hào và thi sĩ từ hai ngàn năm thi nhau viết về Ðức Mẹ, ca tụng Ðức Mẹ, nhiều họa sĩ, nhiều điêu khắc gia lưu tiếng muôn đời vì họ đã dồn tài nghệ để tạo nên những tác phẩm bất hủ về Mẹ. Và biết bao công trình kiến trúc lớn lao đã vươn lên từ khắp năm châu để tôn vinh Mẹ.

Nhưng các thánh nam, nữ, mỗi Ðấng một cách đã dâng chính đời mình để ca tụng Ðức Mẹ.

Thế mà chưa biết, chưa kính Ðức Mẹ thì bạn quả là một thiếu xót. Vì có mắt mà không nhận ra, có trí mà không hiểu, có tâm hồn mà không biết sung sướng vì có một bà mẹ là Nữ vương vinh quang của đất trời.

Mẹ Maria càng đáng kính mến, vì Mẹ yêu thương mọi người chúng ta và luôn luôn giang rộng tay, mở rộng lòng đón mọi người chạy đến cùng Mẹ. Và Mẹ không để một ai thất vọng. Thánh Bernađô đã thốt lên: “Xưa nay chưa từng nghe có ai chạy đến cùng Ðức Mẹ mà Ðức Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời”.

Nếu không tin bạn hãy thử nói với Ðức Mẹ với cả tấm lòng kính mến thế này: “Lạy Ðức Mẹ Maria, con nhận Mẹ làm Mẹ con, con thật tình phó thác cuộc đời con cho Mẹ”.

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy Ðức Mẹ Maria yêu thương bạn. Ðược Ðức Mẹ yêu thương là một hạnh phúc cho bạn. Nhưng được ơn kính mến Ðức Mẹ sẽ bảo đảm hạnh phúc này cho bạn.

 

Cầu nguyện.

1. Lạy Ðức Mẹ Maria, con thật lòng kính mến Mẹ, nhưng lòng kính mến của con còn chưa vững. Con nguyện sẽ trót đời kính mến Mẹ, xin Mẹ đừng bỏ con.

* Hát.

2. Lạy Ðức Mẹ Maria, con tin và xưng ra dù Mẹ không sinh ra con, nhưng tình Mẹ yêu con còn thật không bến không bờ. Con nguyện suốt đời kính mến Mẹ.

* Hát.

3. Lạy Ðức Mẹ Maria, con xin dâng Mẹ toàn thân con và trót đời con cho Mẹ, con nguyện hết tình trung kiên kính mến Mẹ.

* Hát.