Tháng Mân Côi


KINH MÂN CÔI VỚI CÁC SỨ ĐIỆP CỦA ĐỨC MẸ MỄ DU
Jn. M. Mai Thy Sơn sưu tầm, chuyển ngữ theo Crown of Stars

Dưới đây là các Sứ Điệp của Đức Mẹ
đã được trích tuyển để suy gẫm khi đọc các
MẦU NHIỆM KINH MÂN CÔI


MẦU NHIỆM VUI VÀ CÁC SỨ ĐIỆP CỦA ĐỨC MẸ


MẦU NHIỆM THÁNH THIÊN THẦN TRUYỀN TIN

Các con thân yêu ! Những ngày này Mẹ đặc biệt kêu gọi các con hãy mở lòng mình ra cho Chúa Thánh Thần. Nhất là trong những ngày này Chúa Thánh Thần đang làm việc qua các con. Hãy mở lòng mình ra và dâng hiến đời sống các con cho Chúa Giêsu, để Người hành động qua tâm hồn các con và kiện cường đức tin nơi các con. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (SĐ 23-05-1985)

MẦU NHIỆM ĐỨC BÀ ĐI THĂM VIẾNG


Các con thân yêu ! Lời kêu gọi của Mẹ ngày hôm nay là trong đời sống của mình, các con hãy sống yêu mến Thiên Chúa và tha nhân. Hỡi các con, không yêu thương, các con không thể làm được điều gì cả. Vì thế, hỡi các con, Mẹ kêu gọi các con hãy yêu thương nhau. Chỉ bằng cách này, các con mới có thể yêu thương và chấp nhận Mẹ cùng với tất cả những người chung quanh các con đang đến với giáo xứ của các con. Mọi người sẽ cảm nhận được tình yêu của Mẹ qua các con. Vì thế, hỡi các con, Mẹ nài nỉ các con hãy bắt đầu yêu thương ngay từ ngày hôm nay với một tình yêu nồng cháy, tình yêu mà Mẹ đang yêu thương các con. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (SĐ 29-05-1986)

MẦU NHIỆM ĐỨC BÀ SINH CHÚA GIÊSU NƠI HANG ĐÁ

Các con thân yêu ! Hôm nay nữa Mẹ bồng Chúa Hài Nhi Giêsu mới sinh đến cho các con. Chính Người là Vua Trời Đất, Người là sự bình an của các con. Hỡi các con bé nhỏ, không ai có thể ban sự bình an cho các con được như Người, là Vua Bình An. Vì thế, các con hãy thờ lạy Người trong tâm hồn, hãy quyết chọn Người và các con sẽ có được niềm vui nơi Người. Người sẽ chúc phúc cho các con bằng chúc lành bình an của Người.Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (SĐ 25-12-2006 )

MẦU NHIỆM ĐỨC BÀ DÂNG CHÚA GIÊSU VÀ ĐỀN THÁNH


Các con thân yêu ! Hôm nay Mẹ cảm ơn các con và muốn mời gọi các con hãy đến với bình an của Thiên Chúa. Mẹ muốn từng người các con cảm nghiệm được trong trái tim mình sự bình an mà Thiên Chúa ban cho các con. Mẹ muốn chúc lành cho tất cả các con hôm nay. Mẹ chúc lành cho các con bằng chúc lành của Thiên Chúa, và hỡi các con, Mẹ nài nỉ các con hãy đi theo và sống con đường của Mẹ. Hỡi các con, Mẹ yêu thương các con , nên bất kể biết bao lần, Mẹ tiếp tục kêu gọi các con và cảm ơn các con vì tất cả những điều các con đã thực hiện cho các ý nguyện của Mẹ. Mẹ xin các con hãy giúp Mẹ tiến cử các con cho Thiên Chúa và giúp Mẹ cứu vớt các con. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (SĐ 25-06-1987)

MẦU NHIỆM ĐỨC BÀ TÌM ĐƯỢC CHÚA GIÊSU TRONG ĐỀN THÁNH

Các con thân yêu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện. Hỡi các con bé nhỏ, hãy cầu nguyện cho đến khi cầu nguyện trở thành một niềm vui cho các con. Chỉ bằng cách này mà từng người các con sẽ tìm thấy bình an trong tâm hồn và linh hồn các con sẽ được mãn nguyện. Các con sẽ cảm thấy cần thiết làm chứng về tình yêu mà các con cảm nhận được trong tâm hồn và trong đời sống của mình cho người khác. Mẹ ở cùng các con và cầu bầu cho tất cả các con trước Nhan Thánh Chúa. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (SĐ 25-07-2003 )

-o0o-

MẦU NHIỆM SÁNG VÀ CÁC SỨ ĐIỆP CỦA ĐỨC MẸ


MẦU NHIỆM CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA TẠI SÔNG GIO-ĐAN

Các con thân yêu ! Hôm nay Mẹ kêu gọi các con hãy chuẩn bị tâm hồn mình trong những ngày (Mùa Vọng) này, khi Thiên Chúa mong muốn thanh tẩy các con khỏi mọi lỗi lầm trong quá khứ của các con một cách đặc biệt. Hỡi các con, các con không thể tự mình làm việc ấy được, vì thế, Mẹ ở đây để giúp các con. Hỡi các con, hãy cầu nguyện ! Chỉ bằng cách ấy thì các con mới có thể nhận ra tất cả các điều xấu xa đang ở trong lòng các con và dâng lên cho Thiên Chúa để Người sẽ thanh tẩy cho lòng các con hoàn toàn. Hỡi các con, vì thế các con hãy cầu nguyện không ngừng và chuẩn bị tâm hồn mình trong việc ăn chay đền tội. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (SĐ 04-12-1986)

MẦU NHIỆM CHÚA GIÊSU DỰ TIỆC CƯỚI TẠI CANA

Các con thân yêu ! Hôm nay, lúc Chúa Giêsu một lần nữa được sinh ra vì các con, Mẹ đặc biệt mong muốn kêu gọi các con hãy hoán cải. Hãy cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện cho sự hoán cải của tâm hồn, để Chúa Giêsu sẽ được sinh ra trong các con, sẽ trú ngụ trong lòng các con và được ngự trị trên toàn bộ con người của các con. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (SĐ 25-12-2001 ) [Sứ Điệp hàng năm ban qua thị nhân Jacov]

MẦU NHIỆM CHÚA GIÊSU RAO GIẢNG NƯỚC TRỜI

Các con thân yêu ! Hôm nay nữa, với niềm vui lớn, Mẹ bồng Chúa Giêsu Con của Mẹ đến cho các con; Người đang chúc lành cho các con và kêu gọi các con sống hoà bình. Hỡi các con bé nhỏ, hãy cầu ngu
yện và can đảm làm chứng cho Tin Mừng trong mọi tình huống. Chỉ bằng cách này thì Thiên Chúa mới chúc lành cho các con và ban cho các con mọi thứ mà các con kêu xin Người với lòng tin tưởng. Mẹ ở cùng các con bao lâu mà Đấng Toàn Năng còn cho phép Mẹ. Mẹ cầu bầu cho từng người các con với tình thương yêu cao cả. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (SĐ 25-12-2004 )

MẦU NHIỆM CHÚA GIÊSU BIẾN HÌNH TRÊN NÚI


Các con thân yêu ! Trong đời sống, các con đã cảm nghiệm được mọi điều gì là ánh sáng và bóng tối. Thiên Chúa ban cho mọi người ơn nhận biết được điều thiện và điều ác. Mẹ kêu gọi các con hãy đến với ánh sáng mà các con phải đem đến cho tất cả những ai đang sống trong tăm tối. Những người đang sống trong tăm tối đều đến nhà của các con hàng ngày. Hỡi các con, hãy cho họ ánh sáng ! Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (SĐ 14-03-1985)

MẦU NHIỆM CHÚA GIÊSU LẬP BÍ TÍCH THÁNH THỂ

Các con thân yêu ! Mẹ mong muốn kêu gọi các con sống đồi sống Thánh Lễ. Có nhiều người trong các con đã nhận thức được vẻ đẹp của Thánh Lễ, nhưng củng có người đến dự lễ một cách miễn cưỡng. Hỡi các con, Mẹ đã chọn các con, nhưng Chúa Giêsu còn ban cho các con các ân huệ của Người trong Thánh Lễ nữa. Vì thế, hãy sống Thánh Lễ một cách có ý thức và hãy để cho việc mỗi lần đến tham dự Thánh Lễ của các con đều là một niềm vui. Hãy đến tham dự Thánh Lễ với tình yêu và làm cho Thánh Lễ thuộc về bản thân mình. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (SĐ 03-04-1986)

-o0o-

MẦU NHIỆM THƯƠNG VÀ CÁC SỨ ĐIỆP CỦA ĐỨC MẸ


MẦU NHIỆM CHÚA GIÊSU HẤP HỐI TRONG VƯỜN CÂY DẦU

Các con thân yêu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi các con hãy mở lòng mình ra để cầu nguyện. Hỡi các con bé nhỏ, các con đang sống trong một thời buổi mà Thiên Chúa đang ban cho những ơn trọng đại, nhưng các con lại không biết làm sao để tận dụng những ơn cao trọng ấy. Các con chỉ quan tâm đến mọi điều khác, mà về phần hồn và đời sống tâm linh thì các con lại quan tâm ít nhất. Hãy tình thức khỏi giấc ngủ vùi của linh hồn các con và thưa vâng với Thiên Chúa bằng trọn sức lực của mình. Hãy quyết chí hoán cải và sống thánh thiện. Hỡi các con bé nhỏ, Mẹ ở cùng các con và kêu gọi các con hoàn thiện linh hồn mình và mọi việc làm của các con. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (SĐ 25-03-2001)

MẦU NHIỆM CHÚA GIÊSU BỊ ĐÁNH ĐÒN

Các con thân yêu ! Đêm nay Mẹ đặc biệt xin các con tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu, Con của Mẹ. Hãy đền bồi cho những thương tích đã gây ra nơi Thánh Tâm của Con Mẹ. Thánh Tâm ấy đang bị mọi thứ tội lỗi xúc phạm. Mẹ cảm ơn các con đã đến đây đêm nay.” (SĐ 05-04-1984)

MẦU NHIỆM CHÚA GIÊSU PHẢI ĐỘI MÃO GAI

Các con thân yêu ! Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện bằng trọn trái tim mình. Hỡi các con bé nhỏ, đặc biệt Mẹ kêu gọi các con cầu nguyện cho các tội nhân được ơn hoán cải, cho những người đang đâm thấu trái tim Mẹ và trái tim Chúa Giêsu, Con của Mẹ, bằng lưỡi gươm của lòng thù hận và lời báng bổ hàng ngày. Hỡi các con bé nhỏ, chúng ta hãy cầu nguyện cho những người chưa biết đến tình yêu của Thiên Chúa, cho dù họ đang ở trong Hội Thánh. Chúng ta hãy cầu nguyện cho họ hoán cải, để Hội Thánh được hồi sinh trong tình thương yêu. Hỡi các con bé nhỏ, chỉ bằng tình thương yêu và cầu nguyện, các con mới có thể sống thời buổi này được ban cho các con để các con hoán cải. Hãy đặt Thiên Chúa vào chỗ trước nhất, rồi Chúa Giêsu Phục Sinh sẽ trở thành bạn hữu của các con. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (SĐ 25-03-1999)

MẦU NHIỆM CHÚA GIÊSU VÁC THÁNH GIÁ

Các con thân yêu ! Những ngày này trong lúc các con mừng kính Lễ Suy Tôn Thánh Giá, Mẹ ao ước nỗi Thánh Giá của các con sẽ là một niềm vui cho các con. Hỡi các con, hãy đặc biệt cầu nguyện để các con có thể chấp nhận bệnh tật và đau khổ với tình yêu, là cách thức Chúa Giêsu đã chấp nhận. Chỉ bằng cách ấy thì Mẹ mới có thể ban ơn và chữa lành cho các con như Chúa Giêsu cho phép Mẹ. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (SĐ 11-09-1986)

MẦU NHIỆM CHÚA GIÊSU SINH THÌ TRÊN THÁNH GIÁ

Các con thân yêu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy làm cho trái tim mình bừng cháy tình yêu nồng nàn hơn với Đấng Chịu Đóng Đinh. Và các con đừng quên rằng : vì yêu các con mà Người đã thí mạng sống mình để các con được cứu rỗi. Hỡi các con bé nhỏ, hãy suy niệm và cầu nguyện để trái tim các con mở ra đón nhận tình yêu của Thiên Chúa. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (SĐ 25-09-2007)

-o0o-

MẦU NHIỆM MỪNG VÀ CÁC SỨ ĐIỆP CỦA ĐỨC MẸ


MẦU NHIỆM CHÚA GIÊSU PHỤC SINH

Các con thân yêu ! Hôm nay Mẹ kêu gọi các con hãy sống yêu thương. Hỡi các con bé nhỏ, hãy yêu thương nhau với tình yêu của Thiên Chúa, Trong mọi lúc vui mừng cũng như muộn phiền, ước gì tình yêu luôn thắng thế, và bằng phương cách này, tình yêu sẽ đến ngự trị trong trái tim các con, Ch
úa Giêsu Phục Sinh sẽ ở cùng các con và các con sẽ là chứng nhân của Người. Mẹ sẽ được vui mừng cùng các con và gìn giữ các con với chiếc áo choàng từ mẫu của Mẹ. Đặc biệt là, hỡi các con bé nhỏ, Mẹ sẽ dõi theo sự hoán cải của các con hàng ngày với tình yêu thương của Mẹ. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (SĐ 25-03-2005)

MẦU NHIỆM CHÚA GIÊSU LÊN TRỜI.

Các con thân yêu ! Đừng quên rằng các con đang ở đây trên mặt đất này, tức là các con đang trên con đường đưa tới vĩnh cửu và quê hương của các con ở trên Thiên Đàng. Chính vì thế, hỡi các con bé nhỏ, hãy mở lòng ra đón nhận tình yêu của Thiên Chúa, hãy từ bỏ lòng vị kỷ và tội lỗi. Ước gì niềm vui của các con chỉ là tìm thấy được Thiên Chúa trong cầu nguyện hàng ngày. Chính vì thế, hãy dùng cho tốt thời gian này và hãy cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện; Thiên Chúa ở bên các con trong cầu nguyện và qua lời cầu nguyện. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (SĐ 25-07-2000)

MẦU NHIỆM CHÚA THÁNH THẦN HIỆN XUỐNG

Các con thân yêu ! Hôm nay Mẹ kêu gọi các con, qua cầu nguyện và hy sinh, hãy dọn lòng mình cho Chúa Thánh Thần ngự đến. Hỡi các con bé nhỏ, đây là một thời gian ân sủng, và vì thế, một lần nữa Mẹ kêu gọi các con hãy quyết vì Chúa là Đấng Tạo Dựng. Hãy để cho Người chuyển biến và thay đổi các con. Ước gì trái tim các con được chuẩn bị để lắng nghe thấy và để sống với mọi điều mà Chúa Thánh Thần đang có trong kế hoạch của Người dành cho các con. Hỡi các con bé nhỏ, hãy để cho Chúa Thánh Thần dẫn dắt các con trên con đường sự thật và cứu độ đưa đến sự sống đời đời. Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (SĐ 25-05-1998)

MẦU NHIỆM ĐỨC MẸ MARIA LÊN TRỜI

Các con thân yêu ! Hôm nay nữa, Mẹ kêu gọi các con hãy tận hiến đời sống các con cho Mẹ với trọn tình yêu, để Mẹ có thể hướng dẫn các con bằng tình yêu của Mẹ. Hỡi các con, Mẹ yêu các con bằng một tình yêu đặc biệt và Mẹ mong ước đem tất cả các con về Thiên Đàng với Chúa. Mẹ muốn các con hiểu được rằng đời sống này rất ngắn ngủi so với đời sống trên Thiên Đàng. Vì thế, hỡi các con, ngày hôm nay hãy quyết vì Chúa một lần nữa. Chỉ bằng cách này Mẹ mới có thể cho các con thấy các con được Mẹ yêu dấu đến thế nào, Mẹ cũng ao ước tất cả các con được cứu độ và được ở cùng với Mẹ trên Thiên Đàng biết bao ! Cảm ơn các con đã đáp lại lời kêu gọi của Mẹ.” (SĐ 27-11-1986)

MẦU NHIỆM ĐỨC MẸ ĐƯỢC TÔN LÀ NỮ VƯƠNG THIÊN ĐÀNG

Các con thân yêu ! Hôm nay Mẹ mời gọi các con hãy sống hoà bình. Mẹ đã đến đây với tư cách là Nữ Vương Hoà Bình và Mẹ ao ước làm đầy lòng các con với sự bình an từ mẫu của Mẹ. Hỡi các con, Mẹ yêu các con và mong muốn đem tất cả các con đến với sự bình an mà chỉ có Thiên Chúa mới ban được và tràn đầy cho mọi tâm hồn. Mẹ mời gọi các con hãy trở nên những người mang lấy và làm chứng cho bình an của Mẹ trong cái thế giói đầy bất an này. Hãy để hoà bình ngự trị trên toàn thế giới này đang không có hoà bình và đang kháo khát hoà bình. Mẹ chúc lành cho các con với chúc lành từ mẫu của Mẹ.” (SĐ 25-07-1990)