Tháng Mân Côi


Hoa Hồng dâng Mẹ

Lm namlo.conggiao.net

Sống trên đời diễm phúc nhất của một con người là được còn có mẹ. Tuổi còn thơ là tuổi mà đứa bé cần mẹ của mình nhất, nhất nhất mẹ luôn là nguồn ủi an, vỗ về, và an bình nhất khi luôn được bên mẹ. Đi đâu mẹ cũng cho theo. Đi bộ lâu đau chân thì được mẹ ẵm bồng. Ngã bị chẩy máu thì khóc lóc thảm thiết lắm để mong được mẹ thấm máu và hôn trên chỗ đau và chẩy máu đó!

Lớn nữa mà còn có mẹ thì đi đâu về cũng được mẹ nấu cho những món ăn thật ngon miệng và được mẹ hỏi han đủ mọi điều. Quả tình mẹ thì bao la và dạt dào biết bao. Quả tình mẹ thì không biết bao nhiêu những nhạc sĩ viết lên bài hát ca tụng tình mẹ. Mẹ nào mà mẹ bỏ con của mình bao giờ! Mẹ nào mà không sống hết mình vì con. Mẹ nào mà không xót xa khi nhìn thấy con mình bị đau khổ. Mẹ nào mà không đổ lệ khi thấy con mình sa vào con đường của tội lỗi. Mẹ nào mà không gầy gò vì quá thương con mình khi con mình đang bước vào con đường tội lỗi của thời đại .... là theo băng đảng, là hút sách, là nghiện ngập của đủ mọi thứ, mọi hình thức, từ games trên online, từ coi phim ảnh bậy bạ, từ sự tìm kiếm những nơi chứa tất cả mọi sự tồi bại đó!

Đấy là mẹ trần gian mà còn thương yêu con của mình đến ngần ấy! Hà huống gì Đức Maria Mẹ của toàn thể nhân loại chúng con. Mẹ yêu chúng con đến đỗi Mẹ đã cùng chịu chung đau khổ với Chúa Giêsu từ khi Chúa Giêsu thành hình trong cung lòng khiêm hạ của Mẹ. Vì Mẹ cũng rất mong đợi một ngày Thiên Chúa sẽ đến để cứu chuộc nhân loại chúng con.

Thưa Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa, Mẹ chúng con!

Chắc hẳn tháng 10 là tháng mà hoa hồng đang được nở rộ ở khắp mọi nơi trên toàn khắp địa cầu! Hay nói cách khác là tháng 10 là tháng mà tất cả chúng con ở khắp mọi nơi dâng về Mẹ hằng triệu triệu hoa hồng của Chuỗi Mân Côi mỗi ngày. Đây là tâm tình của chúng con dâng lên Mẹ trong suốt tháng 10 này, phải không thưa Mẹ! Xin Mẹ nhận tấm lòng của chúng con. Chúng con biết hoa chỉ là biểu tượng là những gì rất thường mà trần gian chúng con thường tặng cho nhau trong những ngày lễ đặc biệt. Đặc biệt thì hoa đem lại cho Mẹ những hương thơm ngào ngạt mà Mẹ yêu thích.

Mẹ ơi! Hoa thì mau tàn úa, nhưng xin Mẹ nhận những đoá hoa thiêng từ tấm lòng của chúng con hơn, Mẹ nhé! Từng cánh hoa hồng sẽ là biểu tượng cho từng con cái của Mẹ vậy! Hoa hồng cũng có rất là nhiều loại phải không thưa Mẹ! Nào là hoa hồng trắng, hoa hồng đỏ, hoa hồng vàng, hoa hồng hồng, hoa hồng lai mầu, .... Hoa hồng cũng có loại thật to, cũng có loại vừa, cũng có loại thật nhỏ, rất đẹp, mỗi một loại đều có vẻ đẹp riêng của nó. Ý con muốn nói là tất cả chúng con muôn người thì muôn vẻ, không ai giống ai.

Hương thơm của hoa hồng cũng thế Mẹ ạ! Chúng con từng người là một loại hương thơm khác nhau cũng như tấm lòng của chúng con vậy! Mỗi người có một loại hương thơm tâm hồn để dâng riêng cho Mẹ! Cả thế giới chúng con đều mong mỏi được Mẹ nhận tất cả hoa chúng con dâng trong muôn ngàn mầu sắc thắm! Trong hương thơm của đủ loại hoa hồng khác nhau, mà đặc biệt Mẹ tìm gặp trong tháng 10 này!

Đây là dịp Mẹ sẽ hiểu thật rõ chúng con hơn khi chúng con dâng lên Mẹ hoa Mân Côi mỗi ngày. Khi chúng con đọc kinh Mân Côi dâng Mẹ thì Mẹ cũng được nghe những lời nguyện xin của chúng con và Mẹ cũng sẽ hiểu vì sao mà chúng con làm Mẹ khóc! Khi Mẹ hiểu được tâm tình của chúng con thì con thiết nghĩ Mẹ sẽ yêu chúng con nhiều hơn nữa! Và hy vọng Mẹ sẽ bớt khóc nhiều nhe Mẹ! Mẹ ơi! Có phải thân phận làm người mà Thiên Chúa đã tạo dựng nên chúng con thì luôn là vậy! Là được lớn lên trong sự học tập và phải luôn phải được tập những gì mình đã được học để thêm kinh nghiệm sống đời hay không thưa Mẹ!

Mẹ có công nhận không! Khi chúng con còn bé chưa biết gì thì Chúa đã ban cho chúng con có cha mẹ trần gian để dậy dỗ chúng con thế nào là phải thế nào là quấy! Rồi chúng con đã được sự nuông ch
iều quen thuộc đó! Rồi chúng con cũng có thể bị hư bắt đầu từ đó! Vì bị ảnh hưởng môi trường sống chung quanh chúng con, mà vì có thể chúng con hư cũng là vì cha mẹ chúng con bon chen quá! Sống ích kỷ quá! Đua đòi quá, nên không có nhiều thời giờ để giáo dục chúng con! Hoặc ngược lại có phải cha mẹ chúng con nghèo khổ quá! Cả cha lẫn mẹ đi làm đầu tắt mặt tối những công việc tay chân bùn lấm thật cực khổ, không đủ ăn đủ mặc thì cũng chẳng có thời giờ mà chăm sóc con cái Mẹ ơi!

Phận làm con của chúng con sẽ biết để mà làm được gì hở Mẹ! Về nhà thì quanh quẩn chỉ có một mình, thời giờ thì rộng rãi quá! Chung quanh tất cả chúng con thì đều là ở cái tuổi ăn chưa no lo chưa tới, rảnh rỗi thì đi phá làng phá xóm, đứa đầu đàn lớn thì chỉ biểu cho mấy đứa nhỏ làm tầm bậy tầm bạ, nhiều khi làm mà chẳng biết là mình làm hại ai cả! Nhưng khi chúng con biết ra thì có phải chúng con đã làm hại chính cuộc đời của chúng con rồi không! Nếu không vào tù ra khám thì chúng con cũng đã bị nghiện ngập nặng lắm rồi!

Khi chúng con ở tuổi già dặn hơn, sành đời hơn, kinh nghiệm sống đời nhiều hơn, mới là tuổi chúng con biết cân nhắc, hiểu biết, và cảm nhận rõ ràng được rằng, tình yêu và nguồn hạnh phúc thật chỉ có ở trên Trời, hay được gọi là Thiên Đàng, Thiên Quốc, Nước Chúa, và là nơi mà tất cả chúng con phải tìm đến và tìm về, ngoài ra không còn một nơi nào khác nữa sẽ cho chúng con sự bình an và hạnh phúc đích thực. Hẳn Thiên Chúa Cha cũng đã rất rõ tâm tánh của từng đứa con của Ngài nên Ngài cho chúng con một thời gian rất dài để tự tìm hiểu và tự do để chọn cho mình con đường đi khôn ngoan hơn cả sự sống mà trần gian này đã có thể đài thọ cho chúng con tất cả!

Mẹ Maria ơi! Con hy vọng con nói ít nhưng Mẹ sẽ hiểu thật nhiều những gì chúng con muốn nói và dâng lên Mẹ những điều chúng con nguyện xin, bởi Mẹ là nguồn cậy trông của tất cả nhân loại chúng con. Không ai tội lỗi và gần như có thể mất cả linh hồn đời đời mà không nhờ đến lời năn nỉ của Mẹ đến với Con Giêsu của Mẹ và Thiên Chúa Cha ở cái ngày Phán Xét trên toà cao Thiên Chúa. Chúng con biết Chúa Con Giêsu yêu Mẹ nhiều lắm! Nên không bao giờ từ chối Mẹ một điều gì mà Mẹ ngỏ lời xin với Chúa. Còn Thiên Chúa Cha cũng còn yêu Mẹ hơn thế nữa, bởi Ngài chỉ có Mẹ là ái nữ duy nhất của Ngài. Nên có phải khi chúng con chạy đến và kêu cầu đến Mẹ thì luôn được Mẹ nhận lời, bởi Mẹ luôn yêu thương toàn thể nhân loại chúng con vì Mẹ là Mẹ duy nhất của chúng con, như luôn để can dán với cây roi giận dữ của Chúa Cha đối với những đứa con tội lỗi của Ngài.

Lạy Mẹ Maria ơi!
Chúng con yêu Mẹ,
Chúng con cần Mẹ,
Vì Mẹ là Mẹ yêu dấu nhất trên đời của chúng con. Amen.