Lễ Ðức Mẹ Fatima


 Nguyên văn bản dịch về Bí Mật Fatima thứ ba
Nguồn: www.catholic.org.tw

Nguyên văn bản dịch về Bí Mật Fatima thứ ba, do chính chị Lucia viết ra, ngày 3 tháng 1 năm 1944.

    Trước hết chúng ta hãy đọc nguyên văn bản dịch về Bí Mật Fatima thứ ba, do chính chị Lucia viết ra, ngày 3 tháng 1 năm 1944, như sau:

Con viết ra trong sự vâng lời Ngài, lạy Thiên Chúa của con, Ngài ra lệnh cho con làm việc nầy qua Ðức Giám Mục của giáo phận Leiria, và qua Ðức Maria, Mẹ Chúa và là Mẹ của con.

 Sau hai phần (bí mật Fatima I và II ) mà con đã nói ra, chúng con đã nhìn thấy phía bên trái của Ðức Mẹ, và hơi cao hơn một chút, một Thiên Thần cầm một gươm lửa nơi tay trái; gươm nầy chớp sáng và chiếu ra những tia lửa dường như thể muốn đốt rụi thế giới; nhưng những tia lửa nầy bị tắt đi, khi gặp phải ánh sáng phát ra từ tay phải của Ðức Mẹ chỉ về phía Thiên Thần; Tay mặt của vị Thiên Thần chỉ vào trái đất, và vị Thiên Thần nói lớn: Ðền tội, Ðền tội, Ðền tội! Và chúng con đã nhìn thấy trong một ánh sáng bao la là Thiên Chúa: "một cái gì giống như thể người ta xuất hiện trong tấm gương khi họ đi ngang qua nóù" một vị Giám Mục mặc Áo trắng, "chúng con có cảm giác như thể đó chính là Ðức Thánh Cha". Nhiều vị giám mục khác nữa, những Linh Mục, những tu sĩ nam nữ, đang leo lên một núi dốc cao, trên chóp núi nầy có một cây Thập Giá lớn có thân sần sù, giống như thể bằng cây sồi có võ cứng; trước khi lên đến nơi, Ðức Thánh Cha đi ngang qua một thành phố lớn phân nửa đã bị tàn phá và phân nửa bị rung động, ÐTC bước đi run rẩy, chịu đau đớn và sầu muộn, Ngài cầu nguyện cho những linh hồn của các người chết mà ngài gặp trên đường; khi lên đến chóp núi, quỳ gối phủ phục dưới chân Thập Giá lớn, ngài bị giết bởi một toán lính cầm súng bắn vào ngài và phóng các mủi tên vào ngài; và cũng bằng cách thức như vậy, hết người nầy đến người khác, các Giám Mục, linh mục, tu sĩ nam nữ và nhiều giáo dân thuộc hàng ngủ và địa vị khác nhau, cũng lần lượt bị giết chết nơi đó. Bên dưới hai cánh của Thập Giá, có hai Thiên Thần, mỗi vị cầm nơi tay một bình thủy tinh, trong đó các vị hứng máu của những người tử đạo, và dùng máu nầy rảy lên các linh hồn đang tiến lên gần Thiên Chúa.

    Ðó là nguyên văn của phần thứ ba của Bí Mật Fatima, (Bí Mật Fatima thứ ba), được Bộ Giáo Lý Ðức Tin công bố trong Tập Tài Liệu có tựa đề là "Sứ Ðiệp Fatima", dày khoảng 40 trang, được giới thiệu cho báo chí trưa thứ Hai 26 tháng 6/2000. Tập Tài liệu nầy được phổ biến bằng bảy thứ tiếng.

     Nội dung của Tập Tài Liệu nầy gồm có những bài như sau:

1. Lời Nhập Ðề của Ðức TGM Tarcisio Bertone, Tổng thư ký của Bộ Giáo Lý Ðức Tin.

 2. Bản văn ghi lại Bí Mật Fatima thứ nhất và thứ hai, (phần I và II của Bí Mật Fatima), như được chị Lucia viết trong "Tập Ký Ức Thứ Ba", ngày 31 tháng 8 năm 1941, cho Ðức Giám Mục giáo phận Leiria-Fatima.

 3. Bản Văn Bí Mật Fatima thứ ba (phần thứ III của Bí mật Fatima).

 4. Bức Thơ của ÐTC Gioan Phaolô II gởi cho chị Lucia, ngày 19 tháng 4 năm 2000, trong đó ÐTC nói là ngài sai ÐTGM Bertone đến gặp chỉ để hỏi thêm về những điều có liên hệ đến việc giải thích "Bí Mật Fatima thứ ba".

 5. Bản Văn ghi lại cuộc trao đổi giữa Ðức TGM Bertone và chị Lucia, ngày thứ Năm 27 tháng 4 năm 2000, tại tu viện Camêlo ở COIMBRA, với sự hiện diện của Ðức Giám Mục giáo phận Leiria Fatima.

 6. Lời công bố của ÐHY Sodano, về Bí Mật Fatima thứ ba, vào cuối Thánh lễ Phong Chân Phước cho Phanxicô và Giaxinta, tại Fatima ngày 13 tháng 5 năm 2000.

 7. Bài Chú Giải Thần Học của ÐHY Ratzinger, Tổng Trưởng Bộ Giáo Lý Ðức Tin, để giúp hiểu Bí Mật thứ ba.