SUY NIỆM HẰNG NGÀY - 2013


Nguyên tác: CALENDRIER SAINT-PAUL

Ngày 22

LẬP TÔNG TÒA THÁNH PHÊRÔ

 

Hiệp thông giữa con cái là tuyên xưng Con Thiên Chúa

 

Hai việc tuyên xưng, của ông Phêrô và của Đức Gicsu, tiếp theo nhau trên cùng một kế hoạch. Lời hứa của Đức Giêsu lặp lại lời tuyên xưng đức tin của ngưừi môn đệ. Ông Phêrô tôn vinh Con Thiên Chúa đã đến cư ngụ giữa loài người, còn Đức Giêsu lại hứa cho con người vinh quang được trở ncn con cái Thiên Chúa, vì đó là đặc ân của nhũng ai sẽ thuộc về Giáo Hội của Người.

Giáo Hội tập trung những người mà Đức Giêsu gọi đi theo Người, bắt chước Người và yêu mến Người; với họ, Chúa xác lập một sự thân tình mà chỉ có câu "hiệp thông" mới định nghĩa chính xác, đó là hòa hợp đến độ mọi sự đều cùng chung, giữa Đức Giêsu và chúng ta. Như Thánh Phaolô viết: Thiên Chúa đã kêu gọi chúng ta hiệp thông với Con của Người, là Đức Giêsu Kitô Chúa chúng ta. Thuộc về Giáo Hội, có nghĩa là nên một với Người.

Phẩm châ't và hệ quả sự thân tình của chúng ta với Chúa/là một sự hiệp thông chặt chẽ giữa tâ't cả các Kitô hữu với nhau. Giáo Hội mà phân chia cá thể thì xóa bỏ mọi chủ nghĩa cá nhân. Bổn phận của mọi người là phục vụ Đức Giêsu Kitô nơi mi chi thể của Người. Ai lớn nht trong Vương quc của Đức Giêsu phải là người đẩy tớ anh em mình.

Đức Cha Georges Chevrot