Ave Maria Mẹ Chúa Cứu Chuộc

 
Quí THĐC rất thân mến của em,

 
Tạ ơn Chúa đă cho chúng ta c̣n hiện hữu trên trần gian này đến ngày hôm nay, đến ngày cuối cùng của Tháng 3/2020, ngày 31/3. Tuy nhiên, chính v́ chúng ta c̣n sống, nên c̣n tận mắt thấy, tận tai nghe và đích thân theo dơi t́nh h́nh thế giới chưa từng có trong lịch sử loài người trước một Đại Dịch Cổ Vịt 19 kinh hoàng và khủng khiếp hiện nay. Đến độ, vị tổng thống Hoa Kỳ, vốn làm cho Mỹ quốc trên hết và trước hết về kinh tế, đă có ư định nới lỏng luật "cắm trại tại gia" cho tới 30/3/2020, nay đă no choice trong việc gia hạn lệnh "cấm vận nội địa" cho tới 30/4/2020, thời điểm vào chính ngày quốc biến đúng 45 năm trước đây của quê hương đất nước chúng ta.
 

 

 

 

 

Trong tinh thần tin tưởng cầu nguyện, hơn là hoảng loạn và cuống sợ, THĐC chúng ta, những con người đă từng tận hiến cho Mẹ và sống đời tận hiến trong ḷng/ḍng Mẹ Đồng Công, chúng ta cứ vững tâm tiến vào Tháng Tư Đen ở Mỹ quốc 2020, nơi mà cho tới lúc này, lúc em viết email tới đây, th́ ở quê hương thứ 2 Hoa Kỳ của chúng ta đây đă trở thành đệ nhất cường quốc về nhiễm Cổ Vịt 19, với 182,203 trường hợp bị nhiễm (tài liệu được cập nhật cách đây 11 phút) trong tổng số trường hợp, 846,156 bị dương tính với Cổ Vịt 19 trên thế giới, và với 3,564 trường hợp tử vong, qua mặt Trung quốc và đứng hàng thứ 3 trên thế giới, sau Ư quốc: 12,428, Tây Ban Nha: 8,269, trên Pháp: 3,523.
 

Cũng như các tháng trước, trong Lịch Sinh Hoạt của THĐC chúng ta bao giờ cũng bao gồm: 

1- Ư Chỉ của ĐTC trong tháng, như một bày tỏ luôn gắn bó tôn sùng ĐTC theo chủ trương của ḍng, những ư chỉ chúng ta cần có để có thể lĩnh nhận Ơn Toàn Xá, cách riêng trong Mùa Đại Dịch Cổ Vịt 19 này;

2- Hướng về các ngày lễ của Mẹ hay liên quan đến Mẹ trong tháng, như ngày 4 và 28 tháng 4 này.

3- Ôn lại những tháng ngày lịch sử của chung hội ḍng (như ngày 4,5 và 27 tháng 4 này), hay của Chi Ḍng (nếu có ở một số tháng khác), hoặc của THĐC chúng ta (như ngày 27 tháng 4 này);

4- Tưởng nhớ và cầu cho quí anh em qua đời của chi ḍng và THĐC ở hải ngoại, như ngày 3, 10, 20, 21, 24 và 28 tháng 4 này.


 

Xin kính chúc quí THĐC của em một Tuần Thánh, Tam Nhật Vượt Qua và Mùa Phục Sinh tràn đầy b́nh an của Đấng đă chiến thắng tội lỗi và sự chết, một b́nh an của sự sống thần linh xuất phát từ Chúa Kitô (xem Gioan 20:22).


em tâm phương

 

 

Tháng 4

 

Đức Thánh Cha - Ư chỉ trong tháng:

cầu cho

Các nhân viên phục vụ ở những vùng chiến tranh

Cầu cho thành phần bác sĩ cùng với cộng tác viên nhân đạo của họ,

ở những vùng chiến tranh,

đang liều mạng để cứu sống những người khác

 

Anh Linh Mục Nguyễn Tài Bách (đội 11) LA dâng lễ cầu cho THĐC trong tháng này, cũng là tháng của Anh Linh Mục Nguyễn Ngọc Vinh (đội 11) LA nhưng anh đă qua đời

 

- Ngày 3: Tưởng nhớ Anh Beda M. Nguyễn Quang Tuyến, CRM LK.4, qua đời năm 2018 ở Carthage Missouri, hưởng thọ 79 tuổi

Ngày 4: Ngày Soi Động Lập Ḍng (Anh Cả được ơn lập ḍng vào năm 1941)

     - Lễ Mẹ Sáng Lập Ḍng, lễ của riêng Ḍng

Ngày 5Kỷ niệm biến cố toàn thể anh em ḍng bất ngờ được lệnh Anh Cả lên xe đ̣ xuống Phước Tỉnh để từ đó ra Phú Quốc lánh nạn cộng sản sắp xâm chiếm miền nam.

- Ngày 10: Tưởng nhớ Anh Anrê Thánh Danh Mẹ Nguyễn Thế Quyền, CRM đội IV qua đời ở Carthage, MO năm 1996, hưởng thọ 74 tuổi.

- Ngày 20: Tưởng nhớ Anh Gioakim Vũ Vĩnh Qúi, THĐC đội I, qua đời ngày 20 tháng 4 năm 2010 tai Santa Ana California. 

- Ngày 21: Tưởng nhớ Anh Hilariô Mẹ Mân Côi Trần Công Lư, CRM đội III, qua đời năm 2004, ở Carthage, MO hưởng thọ 77 tuổi.

 

- Ngày 24: Tưởng nhớ Anh Linh Mục Basilio Nguyễn Xuân Hoan, THĐC đội III qua đời tại Nhà Hưu Dưỡng Mater Dei của Chi Ḍng Đồng Công Hoa Kỳ ở Carthage, MO năm 2016.

Ngày 27Kỷ niệm anh em Đồng Công chờ đợi ở Nhà Nghỉ Mát Ḍng Mến Thánh Giá Chợ Quán Phước Tỉnh xuống thuyền sang Bến Đá sau Thánh Lễ Chúa Nhật, anh em đă xuống bảy 

                 chiếc thuyền đă được chia cắt để sang Bến Đá, cho đến khi Bến Đá bắt đầu bị pháo kích th́ bắt đầu tháo chạy ra hải phận quốc tế để t́m lên các tầu Mỹ đang chờ đón mà anh 

                 em đă từng nh́n thấy trong thời gian chờ đợi thời điểm ra khơi, với tâm trạng thất vọng v́ tưởng chẳng bao giờ tới phiên ḿnh, bởi tin tức nghe được từ radio cho 

biết những tầu đó là để cứu 100 ngàn nhân viên làm cho Mỹ mà thôi, trong khi đó, Anh Cả đă trấn an anh em chắc như  đinh đóng cột rằng: “Khi Việt cộng vào, các em cứ ra khơi, thế nào tầu Mỹ cũng sẽ đón!” Bởi thế, anh em Đồng Công không chạy loạn cộng sản mà là Vượt Qua – Passover, là Xuất Hành - Exodus, là lên đường “để bảo tồn ḍng và để truyền giáo” nhân biến cố Tháng Tư Đen 1975!

       Kỷ niệm Anh Cả  thành lập Hội Thân Hữu Đồng Công từ năm 1974

- Ngày 28: Lễ Thánh Long Mộng Phố (Louis Montfort), tác giả cuốn Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria, thủ bản học hỏi để sống Tinh Thần Tận Hiến Per Mariam ad Jesum của Ḍng Đồng Công.                              

 

                  Tưởng nhớ Anh Phaolô Timôthêô Mẹ Nữ Vương Mai Vĩnh Lộc, CRM đội II, qua đời năm 2012, ở Carthage, MO hưởng thọ 77 tuổi.