Thân Hữu Đồng Công - Hải Ngoại

Gia Đình Tận Hiến Đồng Bào Thượng VN Mừng 30 Năm Thành lập

Quý THĐC rất thân thương trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,

Trong chuyến Hành trình Truyền giáo Đồng Công II - 2022, phái đoàn THĐC chúng em được Anh Lm Mai Hữu Tường, CRM, hướng dẫn viên của phái đoàn dẫn chúng em đến thăm và tặng quà cho Giáo họ Sơn Hòa GP Buôn Mê Thuột, nơi anh đang đặc trách phục vụ Nhóm Anh Chị Em thuộc Gia Đình Tận Hiến CRM Đồng Bào Người Thượng, một buổi sinh hoạt rất ấn tượng, bao gồm việc phái đoàn THĐC được tiếp đón và tặng quà ở nhà nguyện cũ của Giáo họ cũng như phái đoàn được tiếp đãi bữa trưa kèm theo quà tặng tại tư gia của ông bà chủ tịch.

Ngôi Thánh đường mới (sau nhà nguyện cũ) - GĐTH CRM Gh Sơn Hòa mừng 30 năm thành lập ở đây


Hôm nay, Thứ Năm ngày 8/1/2026, em nhận được tin nhắn qua viber của Anh Tường như sau: "Chào Anh, Em mới mừng quan thầy gia đình tận hiến ở miền phước long em phụ trách." Em liền mở cái link được anh đính kèm và cảm thấy thật là phấn khởi, không ngờ một nhóm GĐTH CRM ở một giáo họ nhỏ bé mà lại được anh tổ chức linh đình hoành tráng như ở cấp Giáo phận vậy, cũng có Đức Cha đến và được Giáo phận thông tin về biến cố mừng 30 năm thành lập này. Nên nhớ đây là một Nhóm GĐTH CRM Đồng Bào Thượng (dường như duy nhất trên thế giới) chứ không phải Người Kinh, như Nhóm TĐCTT (Tông Đồ Chúa Tình Thương) của chúng em cũng mới có một Nhóm TĐCTT Đồng Bào Thượng duy nhất trên thế giới và đầu tiên ở VN tại Giáo xứ Kala Di Linh GP Đà Lạt hôm Chúa Nhật 23/3 Năm Thánh 2025.

Chiếc áo Dân tộc em được tặng ở Gh Sơn Hòa hôm ấy em khoác cho Chúa Kitô Tử Giá ở Khóa LTXC đầu tiên ở VN







35 anh chị em thuộc Nhóm Rao Giảng Tin Mừng được Cha Chánh Xứ Lê Đức Huân cử đến tham dự Khóa LTXC đầu tiên ở VN của Nhóm TĐCTT - chụp cuối nhà nguyện cũ



Cũng với nhóm 35 anh chị em tham dự viên Dân Tộc Người Thượng này chụp chung với Cha Mai Hữu Tường, CRM, ở cầu thang lên Nhà thờ mới của GX Kala Di Linh



Sau Thánh lễ Chúa Nhật sớm nhất ban sáng 23/3/2025, nghĩa là trước điểm tâm và bắt đầu các giờ sinh hoạt chính thức của Khóa LTXC đầu tiên ở VN,
đa số ace Phái đoàn TĐCTT và một số chị Dân Tộc tham dự Khóa LTXC bất ngờ qui tụ lại với nhau để lấy hình chụp với Cha Chánh Xứ Lê Đức Huân ở tiền đường Nhà thờ mới!


Nhóm THĐC với Anh Lm Mai Hữu Tường, CRM, từ Phước Long GP Buôn Mê Thuột đến giúp 1 trong 2 bài giảng huấn cho Khóa LTXC này

Anh Lm Mai Hữu Tường, CRM, đã hẹn tái ngộ Nhóm TĐCTT trong Khóa LTXC ở Giáo họ Sơn Hòa 11/2027



Cảm ơn Anh Tường. Tạ ơn LTXC. Nếu Kitô hữu chúng ta là thành phần "Những người lữ hành hy vọng", thì không ai bằng những tâm hồn sống đời tận hiến Đồng Công phải không anh?
Chúc mừng và xin "hiệp thông tham gia sứ vụ" truyền giáo với anh và chung hội dòng.
Với tâm tình Magnificat của Mẹ và chung vui chúc mừng Anh Tường nói riêng cũng như chung Nhóm GĐTH CRM Giáo họ Sơn Hòa GP Buôn Mê Thuột, chúng ta cùng nhau theo dõi sự kiện lịch sử đặc biệt để đời mừng 30 năm thành lập của Quý ACE GĐTH CRM Dân Tộc Người Thượng ở cái link sau đây:


https://gpbanmethuot.net/sinhhoat/gia-dinh-tan-hien-30-nam-thanh-lap-21691.html

em tâm phương 

0


"Chúng ta trở thành một khối trong tinh thần Đồng Công, phát huy việc truyền giáo". Bởi vì: 

Trước hết: "Chúa định cho các em ở ngoài để đem tinh thần của Ngài đi sâu vào mọi giới trong xã hội 
để chống lại bè lũ Satan đang hăng say, tinh vi gieo vãi tinh thần của chúng làm nhiều người mất đức tin". 
Sau nữa: "Các em là những người sống sát với dân chúng, Anh mong rằng các em phát triển tinh thần phục vụ, bác ái – 
tinh thần Đồng Công nơi các em sẽ được tỏa rộng ăn sâu vào mọi giới. Hy vọng các em sẽ làm ích cho Giáo Hội hơn".  

(Anh Cả là vị thiết lập Hội THĐC chúng ta từ 27/4/1974