Sức Khoẻ và Đời Sống


 Mẹo giảm cân bất ngờ từ các loại nước uống

  Theo phunutoday.vn  

Uống đầy đủ và đúng cách một số loại nước dưới đây có thể giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả đấy.

1. Nước muối nhạt

Với loại nước uống này, bạn nên uống vào buổi sáng. Uống trước bữa ăn sẽ giúp thông ruột, làm sạch dạ dày và hạn chế số lượng thức ăn du nhập vào cơ thể. Ngoài ra, nước muối nhạt còn giúp cho bụng khỏe mạnh, không bị chướng.2. Nước chanh

Bạn nên uống nước chanh trước buổi trưa và sau buổi sáng. Nước chanh giúp cơ thể loại bỏ các chất độc, kích thích sự hoạt động của các tế bào cũng như tăng cường trao đổi chất của cơ thể. Nước chanh là một thực đơn giảm cân khá phổ biến và an toàn trên thế giới. Các bạn nên sử dụng nó nếu muốn giảm cân nhanh chóng nhé.

Đặc biệt buổi tối, uống nước chanh cũng rất có lợi để giảm cân. Nước chanh sẽ giúp cơ thể tiêu hao triệt để lượng calo nhập vào cơ thể mà không để tình trạng ứ đọng tạo thành mỡ. Một ly nước chanh trước 9h tối sẽ giúp đẩy nhanh trọng lượng cơ thể xuống đấy. 

3. Nước lá sen

Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, ngoài những tác dụng dùng để chữa trị các chứng bệnh trong hè như: cảm nắng, say nắng, đau bụng tiêu chảy… , lá sen còn có tác dụng giảm béo và chống xơ vữa động mạch, do trong lá có nhiều loại alkaloids và flavonoid đặc biệt . 

Một người béo phì mỗi ngày lấy lá sen hãm uống thay trà, uống liên tục 3 tháng thấy giảm béo rõ rệt, người khoẻ mạnh lên. Tốt hơn hết bạn nên uống vào buổi chiều và tối vì khi đó là lúc cơ thể sản sinh ra lượng mỡ lớn nhất.

3. Nước ấm, nước lọc

Một ly nước ấm hoặc nước lọc trước bữa ăn giúp bạn lót dạ, có cảm giác mau no khi ăn và kích thích sự hoạt động tối đa của dạ dày.

4. Nước trà xanh

Đây là loại nước uống cực kỳ hữu hiệu và bổ ích cho cơ thể. Nước trà xanh có tác dụng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, tiêu hao năng lượng. Ngoài ra, trà xanh có thể làm giảm lượng mỡ trong máu, thanh lọc, đào thải độc tố trong cơ thể. Thời gian hợp lý để uống trà xanh giúp trẻ giảm cân là từ 2-4h, vì đây được cho là “thời gian của trà” nó sẽ phát huy hết tác dụng của mình. Đồng thời, uống trong thời điểm buổi chiều sẽ giúp trẻ tỉnh táo, sảng khoái để tăng cường khả năng tập luyện thể dục.

 

Sức Khoẻ & Đời Sống

Trang Nhà