Sức Khoẻ và Đời Sống


6 loại thực phẩm tăng cường canxi cho bạn

 Theo phunutoday.vn  

Ăn uống thiếu canxi con người sẽ bị bệnh loãng xương và nhiều bệnh khác. 6 loại thực phẩm dưới đây giúp tăng cường canxi hiệu quả bạn có thể bổ sung cho cơ thể.

1. Cá hồi

Hải sản và cá đều rất giàu canxi, đặc biệt là cá hồi. Chỉ với 90g cá hồi có thể cung cấp cho cơ thể chúng ta 180 mg canxi, chưa kể tới lượng axit béo omega-3 và protein dồi dào rất tốt cho sức khỏe.

2. Vừng hay tương vừng

Vừng là một loại thực phẩm giàu canxi. Cứ 25 g vừng có chứa tới 200 mg canxi. Tương vừng sau khi chế biến từ vừng còn có khả năng giúp cơ thể tiêu hoá tốt hơn nhiều khi sử dụng vừng không.

3. Đậu phụ và sữa đậu nành

Sữa đậu nành có nhiều canxi (110g sữa đậu nành chứa 400mg canxi) và dễ hấp thụ vào cơ thể hơn các loại sữa thông thường khác. Ngoài ra có thể bổ sung canxi bằng cách ăn đậu nành tươi hoặc khô, các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ. 60g đậu phụ chứa 250mg canxi - 25% nhu cầu cơ thể cần hàng ngày.

4. Hạt dẻ

Trong các loại quả hạch thì hạt dẻ là loại hạt có chứa hàm lượng canxi cao nhất. Một người trưởng thành có thể có đủ lượng canxi cho cơ thể nếu được ăn 100 g hạt dẻ mỗi ngày. Tuy nhiên hạt dẻ là một loại hạt rất giàu năng lượng. Vì thế không nên sử dụng hạt dẻ nếu vừa muốn giảm cân vừa muốn bổ sung canxi cho cơ thể.

5. Bắp cải

Bắp cải được xem là một nguồn dự trữ canxi khổng lồ, chứa tới 239mg canxi trong nửa bát rau nấu chín. Đây cũng là loại thực phẩm rất dễ chế biến, dễ ăn.

6. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh cũng là loại rau cung cấp nhiều canxi cho cơ thể. Để giữ cho hàm lượng canxi trong súp lơ xanh không bị giảm khi chế biến, tốt nhất là bạn nên hấp cách thủy chúng. Không nên xào hay hầm quá lâu vì nhiệt độ cao sẽ làm giảm đi lượng chất dinh dưỡng có trong súp lơ.

 

Sức Khoẻ & Đời Sống

Trang Nhà