Sức Khoẻ và Đời Sống


6 loại quả chua dành cho người muốn giảm cân

Theo Hoài Phương 

Dứa, cà chua, bưởi, chanh, táo xanh, quýt được đánh giá là những loại quả không chỉ tốt cho sức khỏe và làn da mà nó còn có khả năng giảm béo tốt nhất nữa đấy.

1. Dứa

Có thể sử dụng dứa trong các bữa ăn hằng ngày vừa giúp bạn có một bữa ăn ngon lại vừa giúp bạn có một vóc dáng thon gọn như ý muốn. Chất bromelin chứa trong dứa có khả năng đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể. Mặt khác dứa có chứa nhiều chất xơ nên giúp bạn no lâu - chống lại cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên ăn nhiều dứa sẽ cồn ruột vì vậy hãy ăn sau bữa ăn hoặc kết hợp với các món ăn khác để tránh làm hại dạ dày. 

2. Cà chua

Trong một quả cà chua 200 g chỉ chứa khoảng 30 calo, nhiều vitamin và rất nhiều nước. Trước khi ăn cơm ăn một quả cà chua. Vị chua của cà chua có thể kích thích dịch vị phân tiết, thúc đẩy tràng vị nhu động. Không thể ăn cà chua thay cho cơm, chỉ cần giảm 1/4 đến 1/2 lượng cơm bình thường là đủ. Đừng vì vội giảm béo mà ảnh hưởng đến dinh dưỡng và thể lực.

3. Bưởi

Bưởi là thứ quả có chứa nhiều enzyme có tác dụng ngăn chặn sự tích tụ mỡ và đốt cháy mỡ trong cơ thể bạn. Ngoài ra trong bưởi có chứa nhiều chất xơ khiến bạn có cảm giác no lâu hơn, giảm cảm giác đói, thèm ăn.

4. Chanh

Chanh là một loại quả có chứa một lượng axit rất mạnh, axit trong chanh có khả năng giúp cơ thể hấp thu canxi từ thức ăn. Mặt khác chanh còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hấp thụ đường qua đó giúp giảm cân hiệu quả.

5. Táo xanh

Trái táo có chứa pectin – một chất có tác dụng giảm nhanh cơn đói, tăng lượng đường trong máu và loại bỏ mỡ thừa. Vỏ táo chứa nhiều chất xơ, chính vị vậy, khi ăn táo bạn nên ăn cả vỏ để giảm cân một cách hiệu quả nhất. Ăn 1 quả táo tươi trước khi đi ngủ hoặc khi bụng đói vào buổi sáng thì vừa có thể nhuận tràng, vừa có thể giảm béo phì.

6. Quýt

Quýt có thể ức chế tế bào tạo ra mỡ, tạo cảm giác no lâu, giúp bạn không còn cảm giác thèm ăn. Quýt chứa nhiều vitamin, chất xơ cùng nhiều khoáng chất khác giúp giảm béo hiệu quả.

 

Sức Khoẻ & Đời Sống

Trang Nhà