Hỏi 196:

Cháu xin kính chào bác sỹ. Cháu có một câu hỏi này mà cháu nghĩ đa số người đàn ông nào cũng mắc phải là chứng thủ dâm. Cháu bị đã hơn 10 năm rồi, nhiều lúc một ngày đến 2 hoặc 3 lần. mấy lần cháu gần bạn gái thì thằng nhỏ của cháu cứ nằm im, nhưng bây giờ cháu muốn từ bỏ nó mà không biết cách nào và có loại thuốc nào khắc phục tình trạng này hay không? Cháu cảm ơn bác sỹ.


Đáp:

Thủ dâm là hành động nhẳm thỏa mãn khát vọng tình dục bằng cách dùng tay hoặc một vật dụng nào đó để kích thích cơ quan sinh dục hoặc một bộ phận gợi cảm trên cơ thể, như nhũ hoa, môi miệng, bẹn háng, hậu môn...

Thủ dâm khá phổ biến ở mọi giới mọi tuổi, nam nhiều hơn nữ, trẻ em thiếu niên nhiều hơn người trung niên, cao tuổi. Thủ dâm thường bắt đầu từ tấm bé.

Ngày nay, giới y khoa cho rằng thủ dâm là:

-bình thường và có vài tác dụng có lợi như thủ dâm là một phần của sự trưởng thành và việc tự khám phá các giai đoạn và nhu cầu của đời sống, là một phần của đời sống tình dục lành mạnh khi không có giao hợp nam nữ, và không gây ra hậu quả có hại.

Tuy nhiên thủ dâm cũng bất thường khi thích thủ dâm hơn là giao hợp song phương hoặc thay vì lâu lâu thủ dâm để giải tỏa nhu cầu tình dục cấp bách lại hành xử thường xuyên gây ra rối loạn cho sự thỏa mãn tình dục;

Trở lại với thắc mắc của cháu, bác nhận thấy:

-Cháu đã thủ dâm từ hơn 10 năm nay

-Mỗi ngày cháu thủ dâm hai, ba lần

-Khi gần bạn gái thì “dưới” cứ nằm im mặc dù “trên” muốn và  cháu sẵn có bạn tình chờ đợi.

Bây giờ cháu muốn từ bỏ thủ dâm.

Cháu không cho biết tại sao cháu muốn chấm dứt. Có phải vì thủ dâm quá nhiều mỗi ngày; vì không hoàn tất bổn phận tình dục với bạn gái cho nên hối hận; hoặc vì lý do sức khỏe…

Dù vì lý do nào thì bác thấy cháu cũng nên xét lại thói quen của mình với lý do duy nhất là: Cháu có bạn gái sẵn sàng thỏa mãn nhu cầu xác thịt của cháu thì tại sao cháu lại tìm khoái lạc cho riêng mình trong thủ dâm. Rồi bỏ bê bạn mình. Như vậy có phải là mình chỉ nghĩ tới mình không nhỉ ?!

Vả lại, cháu cũng đã “vui chơi một mình” quá lâu rồi, bây giờ ta cũng nên quay lại với nếp sống bình thường, có nam có nữ cùng vui. Lâu lâu có vì công việc phải phải cách xa, lại có nhu cầu “khẩn trương” thì ta hãy tự khoái bằng tay.

Không có thuốc nào giúp cháu từ bỏ đâu. Đây là một thói quen, một đam mê hơi bất thường. Bác không hiểu làm sao mà một ngày cháu thủ dâm tới 2,3 lần rồi lại còn gần bạn gái. Đúng là cơm ngày 3 bữa, thủ dâm 3 lần.

Bác đề nghị cháu thẳng thắn nói chuyện với bạn gái về thói quen này. Bạn cháu chắc sẽ rất bực mình. “À ra thế, từ trước tới nay anh hành động như vậy cho nên mới ỉu xìu khi mình gặp nhau”.

Nhưng nếu cháu thương yêu cô ta thiệt tình thì nên năn nỉ, nói rõ sự thật. Cô ta sẽ siêu lòng. Hai cháu có thể giải quyết cái “tội nghiệp” của cháu. Hai cháu vẫn có thể vừa thủ dâm với nhau mà vẫn quan hệ giao hợp, đôi khi còn giúp sự qua lại cổ điển này thêm phần hào hứng đấy cháu ạ.

Chúc cháu nhiều nghị lực vượt qua vấn nạn thủ dâm để xây dựng cuộc đời.

Bác sĩ Nguyễn Ý Đức


GHI CÂU HỎI