Giải Đáp và Hướng Dẫn: 
Lm. Phi Quang


Hỏi 2
60

Kính thưa Cha, con có câu hỏi này: Con phải loan báo Tin Mừng của Chúa bằng cách nào khi sống giữa những người bạn ngoại giáo? Khi con nói về đạo Chúa thì họ chê và còn thốt ra những lời tục tĩu nữa. Con phải làm gì? thưa Cha.
T.N.K.

 

Đáp:

Anh T.N.K. thân mến, việc rao giảng Tin Mừng về Chúa là bổn phận của mọi tín hữu mặc dù việc đó rất khó và phải trả giá lớn lao. Nhiều vị thánh đã từng hy sinh và từ bỏ chính cả mạng sống mình để loan báo Tin Mừng Sự Sống.

Những hình thức loan báo Tin Mừng không phải nhất thiết phải nói, phải giảng, phải thuyết giáo, phải tranh luận. Việc đầu tiên là cầu nguyện, tiếp đến là SỐNG CHỨNG NHÂN. Khi có cơ hội và môi trường thuận tiện có thể nói về đạo, về Chúa, về Giáo Hội nữa. Đối với môi trường giữa những bạn bè ngoại đạo Anh phải sống thế nào cho người ta thấy người Công giáo khác người ngoại giáo. Anh cứ sống hiền hòa, thân thương, trong sáng, rồi họ sẽ thấy và sẽ tự ý tìm hiểu về đạo giáo mà Anh là phần tử. Chiếu toả một đức bác ái Kitô giáo cao độ và chắc chắn sẽ có hiệu quả ngoài sự tưởng nghĩ của ta.


GHI CÂU HỎI

TRANG HỎI ĐÁP