Giải Đáp và Hướng Dẫn: 
Lm. Phi Quang


Hỏi
203

Thưa cha !! Con là 1 người ngoại đạo nhưng con vẫn có lòng tin về Chúa cũng như Đức Mẹ.. Lúc trước mỗi khi có gì buồn con cũng đều nghĩ đến Chúa, Đức Mẹ để cầu xin... Nay con có 1 chuyện muốn hỏi Cha là có phải đọc kinh của thánh Giê-Ra-Đô thì con mình sẽ ngoan ngoãn và dễ nuôi hơn không ạ ? Nếu thực sự như vậy thì xin Chúa chỉ dạy cho con cách đọc và cầu khấn thế nào được không ạ ? Chuyện là vì con gái của con từ lúc mới sinh ra đến giờ đã gần 4 tháng rưỡi rồi mà lúc nào cũng hay quấy khóc, ngủ thì ít mà cứ khóc, khó nuôi quá (chỉ được cái là bú thì tạm giỏi), nó cứ khóc suốt làm con stress đến nỗi nhiều khi muốn chết cho rồi... Nay vô tình con tìm được trang web này con mừng như tìm được 1 sự cứu trợ, cho con có thêm 1 sức mạnh về tinh thần để có sức tiếp mà nuôi dạy con. Con mong Cha giúp đỡ và chỉ dạy cho con. Con cám ơn Cha nhiều lắm ạ. Mong trả lời của Cha. Con không phải người trong đạo nên nếu con có nói gì sai mong Cha bỏ qua cho con.. Con xin chào Cha.

Hồng Trang

 

Đáp:

Chị Hồng Trang thân mến,

Cám ơn Chị đã nêu lên những vấn nạn cụ thể và hữu ích liên quan đến cuộc sống gia đình. Việc đọc kinh khấn Thánh Giê-Ra-Đô chỉ là một việc đạo đức sùng kính cá nhân đối với Ngài cũng đối với các vị Thánh khác. Tuy nhiên, sở dĩ có việc khấn cho việc có con, sinh con và nuôi con được liên kết với Thánh Giê-Ra-Đô (St. Gerard Majella, 1726 – 1755) bắt đầu từ một biến cố vào năm 1944, một người lính Hoa Kỳ sang chiến đấu tại Italia đã cầu khấn Thánh Giê-Ra-Đô cho chị vợ đang gặp khó khăn trong việc mang thai tại quê nhà. Sau những ngày tha thiết khẩn cầu, anh đã được như ý nguyện. Từ đó nhiều người bắt chước kêu khấn với vị Thánh người Italia này. Một lời kinh cầu cho các bà mẹ có con yếu bệnh được đọc như sau:

“Lạy Thánh Giê-Ra-Đô, giống như Chúa Cứu Thế, Ngài đã ân cần yêu mến các trẻ nhỏ và qua lời Ngài chuyển cầu, đã giải thoát các em khỏi nhiều bệnh tật và ngay cả đến sự chết; xin Thánh nhân nhìn xuống các cha mẹ khổ tâm đang kêu cầu Ngài cho các con cái được khỏe mạnh, nếu đó là Thánh Ý Thiên Chúa. Xin hãy kính dâng lên Chúa những lời hứa của họ trong việc nuôi nấng con cái thành những Kitô hữu tốt lành và canh giữ chúng bằng lời nói và gương lành chống lại bệnh phong cùi nguy tử là tội lỗi. Lạy Ngài là Người Anh Thánh Thiện, Chúng con xin ơn này qua tình yêu dịu dàng, nhờ đó đã được Chúa Giêsu và Đức Trinh Nữ Maria chúc lành cho chính tuổi trẻ trong trắng của Ngài. Amen.”

Chị hãy thành khẩn kêu cầu với Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Giê-Ra-Đô. Nếu đẹp ý Chúa và có ích tinh thần cho Chị, chắc chắn Chúa sẽ nghe lời Chị cầu nguyện.


GHI CÂU HỎI