Giải Đp v Hướng Dẫn: 
Trung tm tư vấn sức khỏe

NGHỆ THUẬT TRẺ

Nghệ thuật Trẻ ty thuộc vo vẻ trai trng ở trong con người, ở tm hồn, tri tim v tinh thần mặc d những vết nhăn v tc bạc về bề ngoi.Suối Nguồn Tm Tư nằm ở trong người qu vị.

Trẻ l chuyện ở bn trong con người. Cơ thể qu vị trở nn gi nhưng cơ thể đ khng phải l qu vị.  Tc gỉa Emerson c ni, Chng ta khng đếm số tuổi của con người cho tới khi con người đ khng c g khc để đếm.

Hy Trẻ bằng cch tiếp tục pht triển. Qu vị khng trở nn gi m qu vị gi v khng trưởng thnh.

Hy Trẻ bằng cch bm vo cc cơn mộng của qu vị.Một triết gia đ viết: Khng c g để lm ngoại trừ chn con người khi giấc mộng của anh ta chết.

Hy Trẻ bằng cch giữ một thi độ lạc quan. Hy ghi nhớ: Một tri tim nhiệt tnh lm điều tốt như liều thuốc bổ, nhưng một tinh thần kh ho sẽ lm cc mẩu xương  trở thnh kh.

Hy Trẻ bằng cch duy tr tinh thần vừa sống v linh động. Cc nh khoa học đ chứng minh l khả năng suy nghĩ khng giảm đi theo tuổi đời; chỉ c một số rất t khc nhau l hơi chậm trong khi suy nghĩ.

Hy Trẻ  bằng cch p tr c ra ngoi thi quen. Hy nhớ rằng dậm chn tại chỗ l để dnh người bị thất bại.Hy thăm cc phong cảnh mới lạ, đọc thm sch, chơi nhiều tr chơi mới. Hy lm giầu đời sống của qu vị.       

Hy Trẻ bằng cch lấy cảm hứng từ giới trẻ m họ lun lun năng động suốt đời của họ: Goethe đuổi kịp Faust ở tuổi 80; Titian vẽ bức tranh ở tuổi 98:Toscanini lm nhạc trưởng ở tuổi 85; quan ta Justice Holmes viết quyết định khi 90 tuổi:Edison bận với cng việc phng th nghiệm lc 84; Benjamin Franklin gip viết ra American Constitution khi ng được 80 tuổi.

Hy Trẻ bằng cch lun lun lm việc. Tự  đặt tiu chuẩn cho cc mục tiu sẽ hon thnh của đời mnh.

Hy Trẻ bằng cch giải quyết cc dự n mới. Một ng gi trồng cy khi 90 tuổi l người c tầm nhn rất r v xa. Bắt đầu cc kiến v cc chương trnh cho tới khi qu vị đ ra đi.

Hy Trẻ bằng cch lm điều tốt. Hy lm mọi cng việc c ch trong thnh phố, quận hạt, tiểu bang, quốc gia v thế giới.

Hy Trẻ bằng cch giữ tri tim cn khỏe mạnh. Thi sĩ Carl Sandling đ viết: Nếu c thể hon tất được th thực hiện ở một người đn ng nhiều năm trước khi đương sự mn phần với tri tim của người bạn trẻ.

Hy Trẻ bằng cch biết rằng những người chờ đợi cho tới khi Thượng Đế lm mới sức mạnh của họ: họ sẽ bay bổng với cnh của cc con chim đại bng: họ sẽ chạy chứ khng kiệt sức v họ sẽ đi m khng ngất xỉu./.

Bc sĩ Nguyễn Đức/cn