một phụ nữ tự gọi mình là “Maria Divine Mercy”  "Sứ Điệp Từ Trời"

NHỮNG SAI LẦM NGUY HIỂM CỦA SỨ ĐIỆP TỪ TRỜI

 

Chào quý bạn,

 

 Ðúng vậy, trong thông điệp của MDM đúng sai lẫn lộn nên mình không thể đánh giá là nó hoàn toàn sai được. Chúng tôi đã chia sẽ với nhiều người là nó đúng hơn 90%, sai rất ít mà những cái sai đó rất nguy hiểm và con đường nó dẫn mình đi là con đường hủy diệt.

 

Bài viết "Hãy quay về" của chúng tôi gởi ra trong thời gian gần đây đã nêu ra những sai lầm nguy hiểm của thông điệp MDM:

 

1. Qua các CDCN MDM đã tự động ban phát "ơn Toàn Xá" và "Bí Tích Giải Tội" cách tùy tiện không thông qua sự phê chuẩn của GH. (phạm điều răn thứ nhất: lạc giáo)

 

2. Chống đối Ðức Giáo Hoàng Phanxicô (điều răn thứ năm: xúc phạm đến danh dự người khác trong phạm vi lớn).

 

3. Gây xáo trộn và chia rẽ trầm trọng trong cộng đồng công giáo khắp nơi trên thế giới.

 

Cả ba điều này khiến chúng ta phạm vào cả hai giới răn quan trọng nhất là kính mến Chúayêu thương người.

 

 Chúng tôi cũng đồng ý với nhiều người là chúng ta cần cầu nguyện và cầu nguyện nhiều trong lúc này. Chúa và Mẹ đã ban cho chúng ta những kinh nguyện rất mạnh mẽ không thể sai lầm là chuỗi Kinh Mân Côi và chuỗi Kinh Lòng Thương Xót. Còn những ơn xá qua những kinh CDCN của MDM dạy không giống một kinh nào trong Giáo Hội từ xưa tới nay và chưa được giáo hội phê chuẩn nên Chúng tôi nghĩ là mình không nên đặt tất cả niềm tin vào đó.

 

 Các nhóm CDCN tụ lại thường nói xấu và bêu rếu DGH thì đây là điều không nên làm tí nào cả nếu không nói là phạm các giới răn như Chúng tôi đã nêu lên trên đây.

 

Khúc sau này có những điểm rất phi lý từ thông điệp MDM là:

 

1. Không ai được đánh giá thông điệp nào là thật hay giả cả: như vậy MDM đã tước đi của chúng ta vũ khí mạnh mẽ nhất  là "Ơn Phân Ðịnh" của Chúa Thánh Thần và "Ý Chí Tự Do" để chọn lựa.

 

 2. Chỉ có một con đường sống là đi theo những giáo huấn của MDM mà thôi. Tất cả sẽ đi vào lò sát sinh nếu không theo những giáo huấn của bà.

 

Ðây là một sự dối trá nghiêm trọng. Thật ra, nếu có ngụy giáo hoàng xuất hiện thì qua những việc làm phản đạo (sửa đổi nghi thức truyền phép của Bí Tích Mình Thánh Chúa, du di, chấp nhận tội lỗi như không phải là tội lỗi nữa...), rất nhiều người sẽ nhận ra ngay chớ không cần phải tin vào MDM mới nhận ra được.

 

 3. Ai đi theo DGH Benedict là con chiên và ai đi theo DGH Francis là con dê. Ðây cũng là một sự xúc phạm kinh khủng đến Giáo Hội. Mỗi ngày chúng ta đọc kinh tin kính "Tôi tin có Giáo Hội Duy Nhất..." chúng ta phải xác tín rằng Giáo Hội của Chúa là Giáo Hội luôn luôn thống nhất. Tiếng nói của những ai gây chia rẻ nhất định không phải là tiếng Chúa Chiên Lành của chúng ta!

 

 Xưa nay giáo hội dạy rằng Chúa lựa ra con chiên là những người mà khi Ta đói cho Ta ăn... là những người biết yêu mến Chúa qua anh chị em mình chớ không phải những người gây chia rẽ, bè phái hay đi theo người này người nọ!

 

 Xin Chúa đổ vào trái tim đầy nhiệt huyết tuổi trẻ của chúng con Ánh Sáng, Ơn Sủng, Tình Yêu, Bình An và Ơn Cứu Rỗi của Ngài. Xin Mẹ Maria cùng đồng hành với chúng con luôn luôn. Amen.

 

 thân mến,

 Cúc Nguyễn