một phụ nữ tự gọi mình là “Maria Divine Mercy”  "Sứ Điệp Từ Trời"

HÃY QUAY VỀ !!!

 Cúc Nguyễn

Bạn đọc thân mến,

 

 Chúng tôi xin gởi đến các bạn đôi dòng nhận định về những thông điệp của Maria Divine Mercy (MDM). Nếu như chính Ivan, một trong 6 thị nhân của Mễ Du, và anh Thomas V. đã một lần tuyên bố thông điệp của MDM đến từ Chúa và đáng tin cậy, thì việc chúng ta tin vào thông điệp này cũng là một lẽ rất thường tình.

 

 Chúng ta tự nhủ, ma quỷ không dạy ai đọc kinh bao giờ, không bao giờ nói về tình yêu Thiên Chúa, không bao giờ vạch ra những khuynh hướng cám dỗ của chúng qua các chủ tuyết Thời Ðại Mới, phái Không Thể Biết, Yoga, Thiền, Bói Toán, qua nhạc trẻ, sách báo, phim ảnh xấu, thời trang…

 

 Nhưng trong trường hợp này chúng ta đã lầm. Xen kẽ vào những giáo huấn xem ra thuần túy đạo đức đó nó chen vào những chuyện động trời, hoàn toàn không có thật mà người đọc rất dễ bị đánh lừa. Những điều không có thật lập đi lập lại nhiều lần xen kẽ vào những chân lý với giọng văn cuốn hút ru hồn người đọc với danh xưng Chúa Giêsu của các con, Thiên Chúa tối Cao, Mẹ của Ơn Cứu Ðộ… đã đưa chúng ta vào cạm bẩy.

 

 Sự dối trá lớn lao nhất chúng vẽ ra là chìa khóa Vatican đã được trao lại cho Ðức Chúa Cha và Ðức Giáo Hoàng Phanxicô Ðệ Nhất là Tiên Tri Giả được bè phái Tam Ðiểm đưa lên và đã cướp ngôi của Ðức Giáo Hoàng Bênêdictô XVI.

 

Thế rồi, chìa khóa của Vatican được trao cho MDM để bà lèo lái cả giáo hội! Những thông điệp của bà bao gồm hơn một trăm “chiến dịch cầu nguyện” và “kinh cầu” với những “ơn xá,” và ngay cả “bí tích giải tội,” những gì mà xưa nay chỉ có Ðức Giáo Hoàng mới được quyền phê chuẩn và chỉ có linh mục mới được phép cử hành. Những người tin và theo MDM được khuyên là nên “đọc những Chiến Dịch Cầu Nguyện này hằng ngày,” theo nhóm” để được “Ðóng Ấn bởi Thiên Chúa Hằng Sống, giảm thiểu tất cả những tai ương, chiến tranh, tội lỗi, nạn đói, miễn trừ tất cả tội lỗi và đưa tất cả những người thân của chúng ta lên thiên đàng... Giấc mơ quá đẹp mà ai cũng ao ước trong khi thiên tai, chiến tranh, tình hình kinh tế không ổn định, bạo động, giết người và tội lỗi… đang xảy ra và lan tràn nhan nhãn khắp nơi.

 

 Tất cả chúng ta ai ai cũng yêu mến Ðức Giáo Hoàng Bênêđicto XVI, nhưng ngài phải từ nhiệm vì hai lý do chính. Thứ nhất là do vụ tai tiếng về tài chính bên trong nội bộ Vatican và thứ hai sự việc nhiều vị giáo hoàng trong nhiều triều đại đã bao che, bảo vệ và thuyên chuyển các linh mục phạm tội xách nhiễu tình dục thay vì giao các vị này cho toà án xét xử như mọi người công dân bình thường khác. Ðiều này bất công đối với xã hội mà con số đó lại không nhỏ. Vì là người đại diện của Hội Thánh, Ðức Giáo Hoàng Bênêđictô phải chịu trách nhiệm và phải từ nhiệm. Ðức Giáo Hoàng Phanxicô Ðệ Nhất là vị Giáo Hoàng được hội đồng giám mục bầu lên chớ không phải do Tam Ðiểm đưa lên như MDM khẳng định.

 

 Khi tin theo những thông điệp của MDM, chúng ta tự ý tách rời khỏi Giáo Hội Công Giáo La Mã, chống đối và thách thức vị Giáo Hoàng đương nhiệm, và gây ra xáo trộn, chia rẽ trong cộng đồng dân Chúa khắp nơi.

 

 Hơn thế nữa, theo đề nghị của bà, mọi người trong chúng ta lại còn phải truyền bá chủ thuyết này cho cả thế giới, mọi ngôn ngữ, tôn giáo, dân tộc, mọi tầng lớp trong xã hội và nhất là hàng giáo phẩm. Như thế, tất cả sẽ cùng lên án Ðức Giáo Hoàng của chúng ta là con sói đội lốt chiên, là tiên tri giả xấu xa và xảo quyệt sẽ cấu kết với tên phản chúa mà tiêu diệt mọi người trên thế giới cả hồn lẫn xác!

 

 Bà khẳng định rằng khi đọc những thông điệp này người đọc sẽ tự động hiểu không cần giải thích, không cần phân bua. Bất cứ người nào theo tôn giáo nào kể cả người vô thần cũng được Chúa Thánh Thần soi sáng để hiểu được đúng như Ý Chúa muốn!

 

 Thực tế thì chúng ta đã thấy như thế nào? Mỗi người hiểu một cách khác nhau. Nhiều nhóm cầu nguyện lớn và thánh thiện bỗng chia làm hai phe không ngồi lại với nhau và đọc kinh chung với nhau nữa. Lý do là vì một nữa tin ÐGH và nữa kia thì không. Người ta chế giễu, nhạo báng, tấn công lẫn nhau gọi nhau là Satan, ma quỷ…

 

 Trong không khí hoang mang xáo trộn đó một số người lại đi lục tìm thêm chân lý ở những lý thuyết không an toàn khác, chắp nối vụng về những lời tiên tri từ nhiều thị nhân thật, giả khác nhau làm nên một bức tranh rối loạn về thời cuộc để chứng tỏ cho mọi người thấy rằng con đường an toàn và đúng đắn duy nhất là tin theo MDM.

 

 Xin các bạn hãy thức tĩnh và trở về với Sự Thật trước khi quá muộn. Trước khi lý thuyết này lan tràn và ảnh hưởng sâu rộng đến thế giới của những người vô thần, đến với những người không có thiện cảm đạo kitô giáo, thì sự rối loạn do nó sinh ra không thể tưởng tượng được.

 

 Nguyện xin ơn sủng của Thiên Chúa là Cha Toàn Năng, của Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh và ơn thông hiệp của Chúa Thánh Thần ở cùng tất cả chúng ta và gia đình bạn bè thân thuộc. Nguyện xin Mẹ Maria, Mẹ của Giáo Hội và Mẹ của tất cả chúng con, xin Mẹ ban ơn sáng soi và giữ gìn để tất cả chúng con biết nhìn nhận Sự Thật, hầu đoàn kết yêu thương nhau trong vòng tay yêu thương của Mẹ; cùng với Con Mẹ chúng con tán tụng quyền năng Thiên Chúa trước mọi mưu chước của kẻ thù. Alleluia !!!

 

 


 

 

Chào quý bạn,

 

 Ðúng vậy, trong thông điệp của MDM đúng sai lẫn lộn nên mình không thể đánh giá là nó hoàn toàn sai được. Chúng tôi đã chia sẽ với nhiều người là nó đúng hơn 90%, sai rất ít mà những cái sai đó rất nguy hiểm và con đường nó dẫn mình đi là con đường hủy diệt.

 

Bài viết "Hãy quay về" của chúng tôi gởi ra trong thời gian gần đây đã nêu ra những sai lầm nguy hiểm của thông điệp MDM:

 

1. Qua các CDCN MDM đã tự động ban phát "ơn Toàn Xá" và "Bí Tích Giải Tội" cách tùy tiện không thông qua sự phê chuẩn của GH. (phạm điều răn thứ nhất: lạc giáo)

 

2. Chống đối Ðức Giáo Hoàng Phanxicô (điều răn thứ năm: xúc phạm đến danh dự người khác trong phạm vi lớn).

 

3. Gây xáo trộn và chia rẽ trầm trọng trong cộng đồng công giáo khắp nơi trên thế giới.

 

Cả ba điều này khiến chúng ta phạm vào cả hai giới răn quan trọng nhất là kính mến Chúa và yêu thương người.

 

 Chúng tôi cũng đồng ý với nhiều người là chúng ta cần cầu nguyện và cầu nguyện nhiều trong lúc này. Chúa và Mẹ đã ban cho chúng ta những kinh nguyện rất mạnh mẽ không thể sai lầm là chuỗi Kinh Mân Côi và chuỗi Kinh Lòng Thương Xót. Còn những ơn xá qua những kinh CDCN của MDM dạy không giống một kinh nào trong Giáo Hội từ xưa tới nay và chưa được giáo hội phê chuẩn nên Chúng tôi nghĩ là mình không nên đặt tất cả niềm tin vào đó.

 

 Các nhóm CDCN tụ lại thường nói xấu và bêu rếu DGH thì đây là điều không nên làm tí nào cả nếu không nói là phạm các giới răn như Chúng tôi đã nêu lên trên đây.

 

Khúc sau này có những điểm rất phi lý từ thông điệp MDM là:

 

1. Không ai được đánh giá thông điệp nào là thật hay giả cả: như vậy MDM đã tước đi của chúng ta vũ khí mạnh mẽ nhất  là "Ơn Phân Ðịnh" của Chúa Thánh Thần và "Ý Chí Tự Do" để chọn lựa.

 

 2. Chỉ có một con đường sống là đi theo những giáo huấn của MDM mà thôi. Tất cả sẽ đi vào lò sát sinh nếu không theo những giáo huấn của bà.

 

Ðây là một sự dối trá nghiêm trọng. Thật ra, nếu có ngụy giáo hoàng xuất hiện thì qua những việc làm phản đạo (sửa đổi nghi thức truyền phép của Bí Tích Mình Thánh Chúa, du di, chấp nhận tội lỗi như không phải là tội lỗi nữa...), rất nhiều người sẽ nhận ra ngay chớ không cần phải tin vào MDM mới nhận ra được.

 

 3. Ai đi theo DGH Benedict là con chiên và ai đi theo DGH Francis là con dê. Ðây cũng là một sự xúc phạm kinh khủng đến Giáo Hội. Mỗi ngày chúng ta đọc kinh tin kính "Tôi tin có Giáo Hội Duy Nhất..." chúng ta phải xác tín rằng Giáo Hội của Chúa là Giáo Hội luôn luôn thống nhất. Tiếng nói của những ai gây chia rẻ nhất định không phải là tiếng Chúa Chiên Lành của chúng ta!

 

 Xưa nay giáo hội dạy rằng Chúa lựa ra con chiên là những người mà khi Ta đói cho Ta ăn... là những người biết yêu mến Chúa qua anh chị em mình chớ không phải những người gây chia rẽ, bè phái hay đi theo người này người nọ!

 

 Xin Chúa đổ vào trái tim đầy nhiệt huyết tuổi trẻ của chúng con Ánh Sáng, Ơn Sủng, Tình Yêu, Bình An và Ơn Cứu Rỗi của Ngài. Xin Mẹ Maria cùng đồng hành với chúng con luôn luôn. Amen.

 

 thân mến,

 Cúc Nguyễn