Hoa Kỳ & Canada long trọng
tái thánh hiến cho sự cầu bầu của Đức Mẹ

.

Thứ Năm, 26-03-2020 | 08:17:37

Tại Fatima, 24 quốc gia đă được dâng hiến cho Chúa Giêsu và Mẹ Maria giữa đại dịch coronavirus

Đức Hồng y Antonio Marto dâng lời cầu nguyện tận hiến trước Đức Trinh Nữ Fatima ở Bồ Đào Nha. Đền thánh Đức Mẹ Fatima

       Hôm qua, thứ Tư, 24 quốc gia đă được dâng hiến cho Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái Tim Vô nhiễm của Đức Mẹ tại Đền thánh Đức Mẹ Fatima ở Fatima, Bồ Đào Nha.

Trong một buổi cử hành phụng vụ ngày 25 tháng 3, bao gồm việc đọc kinh Mân côi và một nghi thức cầu nguyện với Đức Trinh Nữ Maria, Đức Giám mục Fatima, Hồng Y Antonio Marto, đă một lần nữa dâng hiến Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha cho Chúa Giêsu và Đức Mẹ, và thêm tên của hai mươi hai quốc gia khác.

Đối phó với đại dịch coronavirus toàn cầu, Hội đồng Giám mục Bồ Đào Nha tuần trước thông báo một lần nữa dâng hiến Bồ Đào Nha cho Chúa Kitô và Đức Maria vào tối ngày 25 tháng 3. Ngay sau khi thông báo được công bố, Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha đă xin cho quốc gia của họ cũng được dâng hiến trong cùng một buổi cử hành phụng vụ đó.

Sau đó, các Đức Giám mục Bồ Đào Nha đă gửi lời mời đến các vị đứng đầu các Hội đồng Giám mục quốc gia khác để các quốc gia của họ cũng được thêm vào danh sách các quốc gia được dâng hiến.
Ngoài Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, 22 quốc gia khác đă được dâng hiến theo lời xin của các Hội đồng Giám mục tương ứng của họ, là: Albania, Bolivia, Colombia, Costa Rica, Cuba, Slovakia, Guatemala, Hungary, Ấn Độ, Mexico, Moldova, Nicaragua, Panama, Paraguay, Peru, Ba Lan, Kenya, Cộng ḥa Dominican, Romania, Tanzania, Đông Timor và Zimbabwe.
Đức Hồng y cũng dâng lời cầu nguyện cho các trẻ em, người già và những người dễ bị tổn thương nhất, và xin Đức Trinh Nữ Maria phù hộ các bác sĩ, các y tá, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và những t́nh nguyện viên.
Đức Hồng y cũng nhắc lại rằng các thánh Francisco và Jacinto Marto, những trẻ em chăn cừu mà Đức Trinh Nữ Maria đă hiện ra với họ vào năm 1916 và 1917, cả hai đều đă chết trong đại dịch cúm Tây Ban Nha.
Đức Hồng Y Marto đă xin các vị thánh cầu bầu cho “rất nhiều người bệnh, trong những ngày này và theo một cách thức rất sâu sắc, đang trải nghiệm sự cô độc mà chính các ngài đă từng phải chịu.”
Trong một tuyên bố, Hội đồng Giám mục Bồ Đào Nha đă lưu ư rằng 36 năm trước, vào ngày 25 tháng 3 năm 1984, Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đă dâng hiến toàn thế giới cho Trái tim Vô nhiễm của Đức Maria.
Tại Tây Ban Nha, hơn 3.600 người đă chết v́ coronavirus, trong khi ở Bồ Đào Nha, gần 3000 người bị nhiễm bệnh và gần 50 người đă chết. Hơn 21.000 người đă chết trên khắp thế giới do coronavrius.

Hoàng Tiến
 (theo CNA 


ĐTC Phanxicô chào mừng việc thánh hiến
giáo phận B́nh Nhưỡng cho Đức Mẹ Fatima

Đức Thánh Cha Phanxicô đă gửi thư cho Đức Hồng Y Andrew Soo-jung Yeom, Tổng Giám mục Seoul và Giám quản Tông ṭa giáo phận B́nh Nhưỡng của Bắc Hàn, nhân lễ thánh hiến giáo phận B́nh Nhưỡng cho Đức Mẹ. Đức Thánh Cha khích lệ và ban phép lành cho các tín hữu.

Hồng Thủy - Vatican News

Hôm 15/08, lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời, tại nhà thờ chính ṭa ở Seoul, Đức Hồng Y Yeom đă chủ sự Thánh lễ với sự hiện diện của Đức Tổng giám mục Alfred Xuereb, Sứ thần Ṭa Thánh tại Hàn Quốc, để dâng hiến giáo phận thủ đô Bắc Hàn cho Đức Mẹ Fatima.

Đây là sự kiện giáo hội đầu tiên được cử hành như một “cộng đồng giáo phận của B́nh Nhưỡng”, kể từ khi bán đảo Triều Tiên bị phân chia vào năm 1948. Ngày diễn ra sự kiện này có ư nghĩa quan trọng không chỉ đối với các tín hữu Công giáo mà c̣n đối với tất cả người dân Hàn Quốc, bởi v́ ngày 15 tháng 8, lễ Đức Mẹ lên trời, cũng là ngày giải phóng Hàn Quốc khỏi ách thống trị của Nhật Bản, diễn ra vào năm 1945, vào cuối Chiến tranh thế giới thứ hai.

Hoán cải đích thực v́ sự giải phóng Tin Mừng

Trong bài giảng, Đức Hồng y Yeom nhắc lại mối liên kết chặt chẽ giữa Mẹ Maria và Giáo hội Hàn quốc cũng như toàn bán đảo Triều Tiên ngay từ thời kỳ bách hại, và ngài kêu gọi một sự “hoán cải đích thực v́ sự giải phóng của Tin Mừng đối với toàn dân Hàn Quốc.” Ngài khẩn cầu Mẹ xin ơn hoán cải cho những người xưng ḿnh là vô thần. Và ngài xin Chúa “sớm ban cho dân tộc Nam cũng như Bắc Hàn được tay trong tay, vui mừng cử hành lễ Đức Mẹ lên trời và ngày giải phóng quốc gia như là thời điểm giải phóng thật sự.”

Sau bài giảng, Đức Hồng y đă đội triều thiên lên tượng Đức Mẹ Fatima và đọc lời nguyện thánh hiến, cầu xin b́nh an cho bán đảo Triều Tiên và cho tự do tôn giáo, cho các tín hữu giáo phận B́nh Nhưỡng, cũng như cho Giáo hội tại Bắc Hàn. (Fides 24/08/2020)


Các Giám Mục, tổng thống và thủ tướng
dâng hiến Ba Lan cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ

6/11/2017 9:44:56 AM

Trong một diễn biến ngoại thường, hôm thứ Ba 6 tháng Sáu, 3 vị Hồng Y, 30 Tổng Giám Mục và 120 Giám Mục Ba Lan từ khắp các giáo phận trên cả nước đă tề tựu tại Đền thờ Đức Mẹ Fatima ở Zakopane, để cùng với tổng thống Andrzej Duda và thủ tướng Beata Szydło dâng Ba Lan cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria.

Trong một nghi lễ long trọng, trước tượng Đức Mẹ Fatima, Đức Tổng Giám mục Stanisław Gądecki, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ba Lan đă long trọng đọc một bản cam kết của hàng giáo sĩ và các tín hữu Công Giáo nước này tuyên hứa với Đức Mẹ sẽ bảo vệ hôn nhân, bảo vệ quyền sự sống con người từ lúc thụ thai đến cái chết tự nhiên, và chống lại sự “suy thoái đạo lư” trong xă hội.

Bên cạnh tổng thống Andrzej Duda và thủ tướng Beata Szydło, c̣n có các thành viên chính phủ, các nghị sĩ và đại diện của chính quyền địa phương.

Mỗi giáo phận và giáo xứ trong nước cũng sẽ thực hiện việc dâng hiến cho Đức Mẹ vào ngày 8 tháng 9 tới đây, là lễ Sinh Nhật của Đức Mẹ.

Tháng 11 vừa qua, tổng thống Duda cũng đă có mặt khi các giám mục của Ba Lan tuyên bố Chúa Kitô là Vua Ba Lan.

 

(Đặng Tự Do, Vietcatholic 10.06.2017)

Balan-03.jpg
Balan-02.jpg
Balan-01.jpg

Ư Đại Lợi được dâng hiến cho Trái tim Vô nhiễm Mẹ Maria vào ngày 1 tháng 5

Vào thứ Sáu, ngày 1 tháng Năm, các giám mục Ư Đại Lợi sẽ phó dâng đất nước của họ cho sự bảo vệ của Đức Mẹ. Quyết định được đưa ra sau khi Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ư Đại Lợi, Đức Hồng y Gualtiero Bassetti nhận được 300 lá thư cùng một bản kiến ​​nghị.
 
Đức Hồng y Gualtiero Bassetti, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ư Đại Lợi:
“Tôi đă nhận được hơn 300 lá thư, đầy t́nh yêu thương và sự thành tâm dành cho Đức Mẹ. Họ đă viết, ‘Tại sao bạn không phó dâng đất nước của chúng ta cho Trái tim Vô nhiễm của Đức Maria?’”
 
Đức Hồng y Bassetti đă lắng nghe. Sự cung hiến sẽ diễn ra tại Bergamo, tâm chấn của đại dịch coronavirus của Ư Đại Lợi. Thánh Lễ cung hiến sẽ được cử hành ở Vương cung Thánh đường Santa Maria del Fonte, dành riêng cho Đức Mẹ Caravaggio.
 
Các giám mục sẽ đặc biệt phó dâng những người bị ảnh hưởng bởi COVID-19 cho Đức Mẹ.
 
Đức Hồng y Gualtiero Bassetti, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ư Đại Lợi:
“Tất cả những người bị đại dịch này. Tất cả những người làm việc trong bệnh viện, những người đang chăm sóc người khác. Họ viết, ‘Tại sao bạn không giao phó tất cả cho Mẹ Maria?’”
 
Tháng Năm là tháng Giáo hội dành cho Đức Maria và chuỗi Mân côi. Ngày 1 tháng 5 cũng là Lễ Thánh Giuse Thợ, Đấng bảo trợ của tất cả công nhân, những người cha, những người mẹ đợi mong và mọi gia đ́nh.
 
Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn